เตรียมออกหมายจับ ชายอ้างเป็น สคบ.ตรวจสินค้า เรียกเงิน 4 หมื่น แลกไม่ถูกดำเนินคดี

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 06:50 น.

Views

ตำรวจเตรียมออกหมายจับ ชายในคลิปอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ. ขอตรวจค้นสินค้าผิดกฎหมายในร้านค้าหลายแห่ง จังหวัดสระบุรี

พันตำรวจเอกศักดิ์สิทธิ์ วิเชียรสรรค์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี เข้าสอบปากคำผู้ประกอบการร้านค้า ในอำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี หลังจากกลุ่มผู้ประกอบการดังกล่าว แจ้งความว่าถูกชายที่อ้างตัวเป็นตำรวจชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบของ สภ.บ้านหมอ จำนวน 5-6 คน เข้ามาขอตรวจสอบสินค้าที่ไม่ติดสลากราคาและสินค้าอันตราย พร้อมกับเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. โดยชายคนที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ. ยังเรียกรับเงินจำนวน 40,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบมีตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านหมอ เข้าปฏิบัติหน้าที่จริง แต่ภายหลังที่ตำรวจเคลื่อนย้ายไปตรวจจุดอื่น นายตี๋ ได้ย้อนรอยเข้าไปในร้านดังกล่าว แล้วแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ. พร้อมเรียกรับเงินจากเจ้าของร้านไปหลายหมื่นบาท โดยหลังจากนี้ ตำรวจจะออกหมายจับ นายตี๋ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ ผู้เสียหาย ยอมรับว่าได้จ่ายเงินจำนวน 40,000 บาท ให้กับ นายตี๋ จริง เนื่องจากเธอหวั่นเกรงว่าจะถูกยึดสินค้าทั้งหมด ประกอบกับไม่มีความรู้เรื่องกฎหมาย เกรงจะมีความผิด จึงยอมให้เงินจำนวนดังกล่าวไป

พร้อมกันนี้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ได้ขอโทษผู้ประกอบการร้านค้า ยืนยันว่าจะไม่ยอมให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก

หลังจากแจ้งความและได้รับฟังคำชี้แจงจากตำรวจแล้ว ผู้ประกอบการร้านค้าหลายร้านต่างพอใจกับการทำหน้าที่ของตำรวจ และไม่ติดใจตำรวจที่ขอเข้าตรวจค้น แต่อยากให้เร่งติดตามตัว นายตี๋ ที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ. และยังเรียกรับเงิน มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ร้านค้าอื่นตกเป็นเหยื่อ พร้อมขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ความรู้ด้านสินค้า และข้อควรปฏิบัติให้ถูกต้อง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี อ้างเป็น สคบ สคบ ปลอม หลอกเป็น สคบ ตรวจสินค้า หลอกเป็นเจ้าหน้าที่ หลอกเป็น สคบ