พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

รายงานพิเศษ : เร่งอายัดทรัพย์สินเครือข่ายเมจิก สกิน

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 06:51 น.

Views

ตำรวจพบรถยนต์และรถจักรยานยนต์หรูกว่า 30 คัน มูลค่าเกือบ 70 ล้านบาท ของผู้ต้องหารายสำคัญในเครือข่าย "เมจิก สกิน" ถูกยักย้ายถ่ายโอนไปยังบุคคลอื่น จึงเร่งติดตามอายัด และเตรียมดำเนินคดีผู้รับโอนตามกฎหมายฟอกเงิน ไปติดตามจากรายงาน

เป็นหนึ่งในข้อมูลสำคัญที่ตำรวจนำมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน แสดงให้เห็นถึงความวิตกกังวลเรื่องการอายัดทรัพย์สินในคดี เมจิก สกิน ซึ่งนอกจากคลิปเสียงดังกล่าวแล้ว ตำรวจยังแสดงรายการทรัพย์สินซึ่งเป็นรถยนต์หรู และรถจักรยานยนต์ราคาแพง ที่อยู่ในความครอบครองของ นางสาววรรณภา พวงสน และ นายกร พวงสน 2 สามีภรรยา ผู้ต้องหาเครือข่าย "เมจิก สกิน" ซึ่งแนวทางการสืบสวน พบว่าผู้ต้องหาได้ใช้เงินที่ได้จากการขายสินค้าหลอกลวงประชาชน จำนวน 68 ล้านบาทไปซื้อ และปัจจุบันได้มีการโอนย้ายไปยังบุคคลอื่น เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกอายัดทรัพย์สิน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้เปิดเผยหมายเลขทะเบียนของรถยนต์ทั้ง 30 คัน เพื่อให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังในการซื้อขายรถของกลางดังกล่าว สำหรับผู้ที่ครอบครอง, รับโอน หรือเกี่ยวข้องกับการโอนรถยนต์ทั้ง 30 คัน โดยมิชอบ จะถือว่ามีส่วนร่วมกับผู้ต้องหาในการกระทำความผิด ต้องถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน

ส่วนการดำเนินการกับผู้ที่รับรีวิวสินค้าเครือ "เมจิก สกิน" วานนี้ ตำรวจได้ออกหมายเรียกดารานักแสดงอีก 6 คน ได้แก่ นายนิศามณี เลิศวรพงศ์ หรือ นัท ผู้เข้าประกวดมิสทิฟฟานี ปี 2012, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, ศรีริต้า เจนเซ่น, รถเมล์ คะนึงนิจ, น้ำชา ชีรณัฐ และ เคน ภูภูมิ เพื่อให้ปากคำกรณีรีวิวสินค้า โดยมีกำหนดให้มาพบพนักงานสอบสวน ในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้

ส่วนความคืบหน้าคดีกรรโชกทรัพย์ผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง พลตำรวจเอกรุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมหลักฐานขอให้ ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงินของ นายสุชาติ โชว์วิวัฒนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง ว่ามีส่วนร่วมในการรีดไถผู้ค้าหรือไม่ และกำลังพิจารณาคำพูดของ พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่าจะเข้าข่ายข่มขู่พยานหรือไม่ รวมถึงเรื่องที่มีผู้ร้องเรียนว่าถูกคุกคาม ซึ่งจะมีการรวบรวมพฤติการณ์ไว้เป็นข้อมูลให้ศาลพิจารณาเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวต่อไป

ส่วนที่ สน.ดอนเมือง เมื่อวานนี้ ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหา 8 คน ที่ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง พร้อมกับคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน นอกจากนี้ ยังมีผู้ต้องหาติดต่อเข้ามอบตัวเพิ่มเติมอีก 1 คน

ขณะที่ ภรรยาพันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาคดีกรรโชกทรัพย์ วานนี้ได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ หรือ กสม. เนื่องจากเห็นว่าปฏิบัติการเข้าตรวจค้นของตำรวจ ส่งผลกระทบต่อครอบครัวทำให้ได้รับความเดือดร้อน

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีการชี้แจงในประเด็นการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจว่า เป็นการทำไปตามหน้าที่ตามกรอบของกฎหมาย เช่นเดียวกับกรณีที่ สน.โชคชัย ได้เชิญบิดาของพันตำรวจโทสันธนะเข้าให้ปากคำ ก็เพื่อซักถามให้สิ้นข้อสงสัยเท่านั้น หากไม่พบว่ามีเจตนาในการกระทำผิดกฎหมาย ก็ไม่จำเป็นต้องถูกดำเนินคดี

อย่างไรก็ตาม มีอีกประเด็นที่ต้องจับตามอง คือ กรณีการพิจารณาถอดยศของ พันตำรวจโทสันธนะ ซึ่งมีรายงานข่าวว่าตำรวจกำลังเร่งดำเนินการควบคู่ไปกับการทำคดีอยู่ในขณะนี้ โดยไม่ต้องรอผลคดีทางอาญาเสร็จสิ้นก่อน เรื่องนี้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าทุกอย่างไม่มีการกลั่นแกล้ง ซึ่งหาก พันตำรวจโทสันธนะ กระทำผิดตามข้อกล่าวหาทั้ง 7 ข้อ อาจนำไปสู่การถอนยศ พันตำรวจโท ได้

ธนนันท์ วงศ์วศวัฒน์ ทีมสนามข่าว 7 สี รายงาน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง อายัดทรัพย์สินเมจิกสกิน อายัดทรัพย์สิน เครือข่ายเมจิกสกิน เมจิกสกิน วรรณภา พวงสน พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ สันธนะ ประยูรรัตน์ พตท สันธนะ ฟอกเงิน ถอดยศพันตำรวจโทสันธนะ กรรโชกทรัพย์ตลาดใหม่ดอนเมือง ตลาดใหม่ดอนเมือง ดารารีวิวเมจิกสกิน