พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ทุกข์หนัก! บ้านราคา 10 ล้าน อยู่ไม่ถึงเดือน ฝ้าเพดานพังทั้งแผง ทับรถเสียหาย

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 06:54 น.

Views

เจ้าของบ้านจ้างบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างสูงถึงเกือบ 10 ล้านบาท แต่อยู่ได้ไม่ถึงเดือน ฝนตก ฝ้าเพดานทั้งแผงพังลงมาทับรถยนต์เสียหาย

เป็นความเดือดร้อนที่เจ้าของบ้านต้องฝืนทนอยู่ภายในบ้านอย่างกล้ำกลืนของ นายอัครพล อัศวปรมิตชัย และภรรยา หลังจากที่จ้างผู้รับเหมาสร้างบ้าน ซึ่งเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์และที่มีชื่อเสียง ผ่านเว็บไซต์ "สมาคมรับสร้างบ้าน" มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท ในระยะเวลา 2 ปี ที่เพิ่งเซ็นรับมอบบ้าน และเพิ่งเข้าไปอาศัยอยู่ได้เพียง 1 เดือนกว่า ทว่าช่วงฝนตกเพียงไม่กี่สัปดาห์ กลับมีน้ำไหลลงจากหลังคาบ้าน ก่อนที่ฝ้าเพดานทั้งแผ่นจะหล่นลงมาทับรถยนต์ 2 คัน ที่จอดอยู่ในบ้าน หลังคารถพังเสียหาย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

นายอัครพล เล่าให้ทีมสนามข่าว 7 สี ฟังว่าไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เพราะตั้งแต่เกิดเหตุกลับไม่มีการเข้ามาดำเนินการแก้ไขให้ ทั้งยังได้รับคำตอบกลับมาเพียงว่าสาเหตุเกิดจากภัยธรรมชาติ ยิ่งทำให้ต้องอยู่อย่างทุกข์ใจ เพราะไม่สามารถเข้าไปอาศัยในบ้านได้     

ทั้งนี้ ยังพบว่าบริษัทรับเหมาก่อสร้างยังบิดพลิ้วด้วยการเปลี่ยนแบบแปลนบ้าน ลดและตัดวัสดุภายในบ้าน หลังเซ็นสัญญาครั้งแรก อย่างระบบท่อระบายน้ำ ระบบไฟฟ้าในบ้าน และประตูเข้าบ้าน จนต้องจ้างช่างภายนอกมาทำประตูเสริม ส่วนประตูเข้าบ้านจากผู้รับเหมาเดิมนั้น กลับต้องนำหนังยางมารัด เพื่อปิดประตูบ้านราคาเกือบ 10 ล้านบาท ที่อ้างเพียงว่าประตูปิดไม่ได้เพราะสภาพอากาศชื้น ทำให้ไม้ขยายขนาด

ด้าน ผู้อำนวยการกองคุ้มครองผู้บริโภคด้านสัญญา ระบุว่า ปัจจุบันอัตราการเข้าร้องเรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างบ้านมีเพิ่มขึ้น ทำให้การช่วยเหลืออาจล่าช้า ซึ่งผู้เสียหายสามารถนำสัญญาเข้าฟ้องศาลแผนกคดีผู้บริโภคได้ด้วยตนเอง ซึ่งไม่มีค่าธรรมเนียมในการขึ้นศาล

Tag : สนามข่าว 7 สี ผู้รับเหมาก่อสร้างโกง สมาคมรับสร้างบ้าน ฝ้าเพดานหล่นทับรถ ฝ้าเพดานพัง ฝ้าเพดานบ้านพัง บ้านใหม่ เพดานพัง