นาทีบุกรวบ อดีตตำรวจมือปราบดีเด่น ผันตัวลอบค้ายาเสพติด

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 06:58 น.

Views

กองปราบรวบอดีตตำรวจลักลอบค้ายาเสพติด พบประวัติเคยได้รับโล่ปราบปรามดีเด่น แต่กลับไปพัวพันกับยาเสพติด จนถูกไล่ออกจากราชการเมื่อปี 2554 

นี่ก็เป็นภาพวินาทีที่ตำรวจบุกเข้าจับกุม นายสุเมธ โสภณ หรือ ส.ต.ท.ศิริทัศน์ เอียดแก้ว อายุ 46 ปี อดีตตำรวจสังกัดกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) หรือ ตำรวจ 191 ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1474/2556 ลงวันที่ 12 พฤศจิกายน 2556 ข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพกพาอาวุธปืน และ นางสาวกิรณา หรือ มิกิ ลีกุล อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 110/2560 ลงวันที่ 21 มีนาคม 2560 ข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยจับทั้งคู่ได้พร้อมของกลาง ไอซ์ 86 กรัม ยาอี 45 เม็ด ยาบ้ากับกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง และกระสุนปืนขนาดต่าง ๆ รวม 17 นัด ภายในแมนชั่น ซอยพหลโยธิน 24 เขตจตุจักร

โดยเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้หลบหนีระหว่างได้รับการประกันตัวในชั้นศาล และมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นนักเที่ยวในพื้นที่ จึงวางแผนสืบสวนติดตามตัว กระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนพักอาศัยอยู่ที่แมนชั่นดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุม โดยทันทีที่ นายสุเมธ เห็นเจ้าหน้าที่ก็ได้โยนยาเสพติดของกลางทิ้งลงชั้นล่าง พร้อมกับพยายามปีนหลบหนีจากห้องพัก จนเกือบพลัดตกลงไป แต่ชุดจับกุมคว้าตัวไว้ได้ทัน ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้น ผู้ต้องหายังไม่ให้การในชั้นสอบสวน โดยจะขอให้การในชั้นศาล

สำหรับประวัติ นายสุเมธ หรือ นายศิริทัศน์ เอียดแก้ว เคยได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณตำรวจดีเด่น งานป้องกันและปราบปราม ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อปี 2550 แต่ภายหลังพัวพันกับยาเสพติด จึงถูกไล่ออกจากราชการ เมื่อปี 2554 กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานระหว่างปฏิบัติหน้าที่ 

นอกจากนี้ ยังพบว่ารถที่เป็นรถที่ นายสุเมธ ใช้ ทะเบียนรถถูกระงับใช้งานตั้งแต่ปี 2547 เชื่อว่าใช้ในการอำพรางตัว ซึ่งจะได้ตรวจสอบต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี อดีตตำรวจค้ายา ตำรวจค้ายา จับตำรวจค้ายา ค้ายาเสพติด จับตำรวจ ค้ายาเสพติด ตำรวจมือปราบดีเด่นค้ายาเสพติด