พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ครอบครัวหัวร้อนโร่ขอโทษตำรวจ ชาวระยองรวมตัวขับไล่ ไม่เชื่อสำนึกผิดจริง

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 07:06 น.

Views

ชาวบ้านในพื้นที่รวมตัวกันขับไล่ครอบครัวหัวร้อนให้ออกไปจากพื้นที่ พร้อมขู่สถานประกอบการใดที่รับครอบครัวนี้เข้าทำงาน ชาวบ้านจะไม่ให้ความร่วมมือ ขณะที่ครอบครัวหัวร้อนเข้าไปขอโทษตำรวจแล้ว 

เมื่อวานนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ รวมทั้งเด็กนักเรียน ได้ไปรวมตัวกันที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง เพื่อมอบกำลังใจให้กับ ร้อยตำรวจเอกวิทยา วุฒิพันธ์ รองสารวัตรจราจร สภ.มาบตาพุด ซึ่งถูกเยาวชนอายุ 18 ปี เลือดร้อน ชกเข้าที่เบ้าตา เมื่อเช้าวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกตำรวจจราจรจะเขียนใบสั่งฝ่าฝืนกฎจราจร จอดรถในที่ห้ามจอด ในเขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด โดยมีทั้งพ่อและแม่ช่วยกันรุมด่าทอ และใช้กิริยาหยาบคายกับเจ้าหน้าที่ 

ขณะที่ ครอบครัวหัวร้อน นายพยอม แสงวันดี นางสาวหทัยรัตน์ สมถวิล และ ลูกชาย ได้เดินทางไปที่ สภ.มาบตาพุด พร้อม ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม โดยได้นำกระเช้าดอกไม้เข้าไปขอโทษตำรวจ ท่ามกลางเสียงโห่ตะโกนขับไล่ของชาวบ้าน

จากนั้น ครอบครัวหัวร้อนได้เข้าไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ในห้องประชุม โดยเยาวชนชายได้ไหว้ขอโทษ ร้อยตำรวจเอกวิทยา ที่กระทำรุนแรงลงไป ซึ่ง ร้อยตำรวจเอกวิทยา ก็บอกว่าไม่ติดใจเอาความ และพร้อมให้อภัย ขณะที่ ผู้กำกับการ สภ.มาบตาพุด ก็บอกว่า พร้อมรับคำขอโทษ เพราะตำรวจไม่ใช่คู่ขัดแย้งของประชาชน แต่ในส่วนของคดีความก็ว่าไปตามกฎหมาย เนื่องจากเป็นคดีอาญาที่ยอมความกันไม่ได้

ส่วน นางสาวหทัยรัตน์ บอกว่า ตัวเองและครอบครัวสำนึกผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และมาขอโทษตำรวจ ซึ่งครอบครัวได้รับผลกระทบมาก จึงอยากขอให้สังคมให้อภัย เพราะยังต้องทำงานในจังหวัดระยอง

ความวุ่นวายเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อครอบครัวหัวร้อนลงมาจากโรงพัก ชาวบ้านที่มารวมตัวกันก็ตะโกนขับไล่ เพราะไม่เชื่อว่าครอบครัวหัวร้อนจะสำนึกผิดจริง ตำรวจต้องช่วยดูแลไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงขึ้น

Tag : สนามข่าว 7 สี ครอบครัวหัวร้อน ขับไล่ครอบครัวหัวร้อน ทำร้ายตำรวจ ด่าตำรวจ ไล่ครอบครัวหัวร้อน ครอบครัวหัวร้อน ระยอง