พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เปิดยุทธการ X-ray Outlaw Foreigner รวบชาวต่างชาติอยู่ในไทยเกินกำหนด

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 07:10 น.

Views

ตำรวจท่องเที่ยวร่วมกับตำรวจ 191 เปิดยุทธการ X-ray Outlaw Foreigner ทลายเครือข่ายชาวต่างชาติที่กระทบต่อความมั่นคง และการท่องเที่ยว จับกุมผู้ต้องหาได้ 37 คน

ตำรวจท่องเที่ยวนำกำลังตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 หน่วยอรินทราช หน่วยรบพิเศษสยบไพรี ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจ สน.มักกะสัน ลงพื้นที่ตรวจสถานบันเทิงย่าน RCA พร้อมแถลงผลการปิดล้อมตรวจสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม โรงเรียน สถาบันกวดวิชา ที่มีชาวต่างชาติที่อยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย จำนวน 104 เป้าหมาย เพื่อป้องกันการแฝงตัวเข้ามาเป็นนักท่องเที่ยวไปก่ออาชญากรรมข้ามชาติ และอาชญากรรมที่กระทบต่อความมั่นคง ส่งผลต่อภาพลักษณ์และการท่องเที่ยวของประเทศไทย เช่น กลุ่มเครือข่ายหลอกลวงแต่งงาน หรือแก๊งโรแมนซ์สแกม กลุ่มเครือข่ายผลิตและปลอมบัตรเครดิต หรือ แก๊งสกิมเมอร์ เป็นต้น

จากการตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 37 คน แบ่งเป็นบุคคลต่างชาติที่อยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนด บางคนอยู่ในราชอาณาจักรไทยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดนานกว่า 6 ปี 4 เดือน นอกจากนี้ ยังมีบุคคลต่างชาติที่หลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 27 คน และจับกุมข้อหาอื่น ๆ อีก 4 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีตามกฎหมาย และผลักดันกลับประเทศต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ชาวต่างชาติอยู่ในไทยเกินกำหนด ต่างชาติอยู่ไทยเกินกำหนด Xray Outlaw Foreigner ชาวต่างชาติอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ต่างชาติหลอกแต่งงาน โรแมนซ์สแกม แก๊งสกิมเมอร์