ภาพเป็นข่าว : วอนช่วยแชร์ล่า กระบะกร่าง ขับเบียดเก๋งเสียหลักตกร่องกลางถนน

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 08:43 น.

Views

กล้องหน้ารถบันทึกภาพเหตุรถกระบะจงใจเบียดรถเก๋งจนเสียหลัก ตกร่องกลางถนน หวิดชนต้นไม้ สามี-ภรรยาเจ้าของรถ ซึ่งเป็นผู้สูงวัยอายุประมาณ 66 ปี ได้รับบาดเจ็บ

เหตุเกิดขึ้นบนถนนพหลโยธิน ตำบลตากออก อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก เมื่อรถกระบะจะเบี่ยงเลนมาอยู่เลนซ้าย เพราะเจ้าหน้าที่กั้นกรวยที่เลนขวาเพื่อตัดต้นไม้ ทำให้กระบะไม่พอใจที่แซงไม่ได้ เพราะรถเก๋งขับช้า พอขับได้สองเลนตามปกติ จึงเบียดรถเก๋งจนเสียหลัก พุ่งตกร่องกลางถนน หวิดชนต้นไม้

รถยนต์ของพลเมืองดีที่มีกล้องหน้ารถ จึงรีบจอดรถเพื่อช่วยเหลือ และแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมารับผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล ส่วนรถกระบะ หลังก่อเหตุได้เร่งเครื่องหลบหนีไปโดยไม่สนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เหตุการณ์แบบนี้ถือว่าเป็นภัยต่อสังคม เพราะพลเมืองดีบอกว่า เห็นรถกระบะคันก่อเหตุขับด้วยด้วยความประมาท คึกคะนอง ปาดซ้ายปาดขวา เมื่อคันไหนแซงไปก็จะพยายามแซงกลับ ส่วนรถเก๋งของผู้สูงวัยก็ขับมาตามปกติ เนื่องจากไม่ขับเร็ว จึงขับเลนซ้ายตามกฎจราจร แต่กลับมาเจอกระบะอันธพาลแบบนี้ เคราะห์ดีที่ตอนเกิดเหตุได้คาดเข็มขัดนิรภัย มิเช่นนั้นอาจได้รับบาดเจ็บสาหัส หรือถึงขั้นเสียชีวิต

อยากจะวอนขอผู้ที่มีเบาะแส หรือทราบป้ายทะเบียนรถกระบะคันนี้ ซึ่งในกล้องเห็นไม่ชัดเจน ขอให้แจ้งมาได้ที่ สภ.บ้านตาก เพื่อติดตามคนขับรถกระบะจอมอันธพาล มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว รถเสียหลัก รถกระบะเบียดรถเก๋ง อันธพาล