พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เผยคลิปนาทีน้ำป่าไหลหลากพัดเศษไม้เศษสวะขวางถนน หลังฝนถล่มที่เขาค้อ

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เป็นภาพน้ำป่าจากเทือกเขาค้อ – ดงหลง หลากผ่านคลองห้วยลานพื้นที่หมู่ 6 ตำบลน้ำชุน อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งชาวบ้านบันทึกภาพไว้ได้ ความแรงของน้ำพัดเอากิ่งไม้ และเศษสวะต่างๆ ลอยมากับน้ำเป็นจำนวนมาก กรีดขวางถนนหลวงหมายเลข 21 เจ้าหน้าที่ อบต.น้ำชุน และเจ้าหน้าที่หมวดการทางหล่มสัก ต้องนำรถแบกโฮ ตัดเศษสวะ และดินโคลนเปิดทางไหลของน้ำ กำนันตำบลน้ำชุนเผยว่า น้ำป่าจุดนี้เป็นสัญญาณเตือนให้เฝ้าระวัง เนื่องจากอยู่ใกล้เคียงกับเหตุเมื่อปี 2544 

เกิดพายุพัดถล่มบ้านเรือนประชาชน ตำบลประดาง อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก ได้รับความเสียหาย 15 หลัง บางหลังถูกกิ่งไม้ใหญ่หักใส่ เสียหายหนักทหารจากมณฑลทหารบกที่ 310 เร่งเข้าเคลื่อนย้ายกิ่งไม้ และซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน และจากปริมาณน้ำฝน ทำให้น้ำในแม่น้ำเมย ช่วงตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ เป็นสีแดงขุ่นและไหลเชี่ยว เจ้าหน้าที่ต้องลงเรือสำรวจ เพื่อหาทางเฝ้าระวัง

ทหารกองกำลังรักษาความสงบ จังหวัดลำพูน เข้าสำรวจความเสียหายและช่วยเหลือประชาชน ในตำบลทาสบเส้า อำเภอแม่ทา ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุ 24 หลังคาเรือน พร้อมมอบกระเบื้องมุงหลังคา และเคลื่อนย้ายเศษวัสดุที่แตกเสียหาย พร้อมทำความสะอาดบ้านเรือนให้กับประชาชน

ส่วนสถานการณ์น้ำในจังหวัดพิษณุโลก หลังมีฝนตกติดต่อกันตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้คลองสาขาต่างๆ มีระดับน้ำสูงขึ้น ชลประทานจังหวัดพิษณุโลก ต้องเปิดประตูระบายน้ำ เพื่อระบายน้ำไปยังคลองส่งน้ำต่างๆ ใน เขตอำเภอเมือง อำเภอพรหมพิราม และอำเภอบางระกำ เพื่อไม่ให้น้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และให้ชาวบ้านท้ายน้ำ ได้สูบน้ำขึ้นมากักเก็บไว้ใช้ทำการเกษตร ช่วงฤดูเพาะปลูกที่กำลังมาถึงได้อีกด้วย

Tag : น้ำป่าไหลหลาก เขาค้อ