สัปดาห์ที่ 2 เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายรีสอร์ต 135 แห่ง บุกรุกเขาค้อ

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ความคืบหน้าการแก้ไขปัญหา การครอบครองใช้ประโยชน์ที่ดิน ในพื้นที่ป่าที่กองทัพภาค 3 ขอใช้ประโยชน์จากกรมป่าไม้ในอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ วันนี้คณะทำงานได้ระดมกำลังทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และฝ่ายปกครอง รวมกว่า 100 นาย เพื่อเข้าดำเนินการบังคับใช้กฎหมายกับ 135 รีสอร์ต นอกแปลงที่ที่ดินราษฎรอาสาสมัคร หรือ รอส. เป็นสัปดาห์ที่ 2

วันนี้มีเป้าหมาย 15 แห่ง มีรีสอร์ต 2 แห่ง และบ้านพักตากอากาศ 2 หลัง ที่ตกค้างจากการดำเนินการสัปดาห์ที่แล้ว ส่วนเป้าหมายที่เหลือใน 4 ตำบล แบ่งเป็นบ้านพักตากอากาศอีก 2 หลัง รีสอร์ต 9 แห่ง ได้แก่ สวรรค์เขาค้อฮิลล์, บ้านกลางหมก, เขาค้อโอม, สามชาย, ภูไม้หอม, ภูกานต์ดาว รีสอร์ต, เบญญณัฏฐ์, ภูหมอกแอทเลิฟ และรีสอร์ต รุ่งอรุณริมทาง นอกจากนี้ในช่วงบ่าย ชุดพยัคฆ์ไพรและกำลังทหารจากองทัพภาคที่ 3 จะลงพื้นที่รีสอร์ตของดาราดัง ในพื้นที่ตำบลเขาค้อ ซึ่งเป็น 1 ใน 135 แห่ง ที่บุกรุกพื้นที่ป่าเขาค้อเช่นกัน

หากปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายสัปดาห์นี้แล้วเสร็จ เท่ากับเจ้าหน้าที่ดำเนินการไปแล้ว 30 แห่ง คงเหลือประมาณ 100 แห่ง และมีเพียง 3 แห่งเท่านั้นที่ยื่นความจำนงจำนงขอรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกเอง และอยู่ในขั้นตอนคืนพื้นที่แก่กรมป่าไม้

Tag : กฎหมายรีสอร์ต 135 แห่ง