พายุพัดถล่ม บ้านพัง 104 หลังคาเรือน

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 14:00 น.

Views

ได้เกิดพายุลมแรง และลูกเห็บตกในพื้นที่ตำบลไผ่  อำเภอราศีไศล จังหวัดศรีสะเกษ  โดยแรงลมพัดหลังคาสังกะสีบ้านเรือนประชาชนปลิวว่อนกระจัดกระจายไปทั่ว  และยังมีลูกเห็บขนาดใหญ่ตกลงมาพร้อมฝนกระหน่ำ  ชาวบ้านต่างทิ้งทรัพย์สินหนีไปหลบในที่ปลอดภัย  นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่น พืชผลทางการเกษตรเสียหาย  เสาไฟฟ้าหักโค่นล้ม ยุ้งฉางโรงเก็บพืชผลทางการเกษตรถูกแรงลมพัด จนพังถล่มทั้งโรงเรือน

ชาวบ้านบอกว่า ก่อนเกิดพายุลูกเห็บท้องฟ้ามืดครื้ม  และมีกระแสลมพัดอย่างรุนแรง ก่อนที่จะเกิดฝนตกลงมา ตามด้วยลูกเห็บ จนทำให้ทุกคนแทบจะตั้งตัวไม่ทัน  ได้แต่หลบไปอยู่ในที่ปลอดภัย  เพราะกลัวว่าจะเกิดอันตราย  และเหตุการณ์เกิดขึ้นไม่กี่นาที หลังคาก็ปลิวว่อน แต่ยังเคราะห์ดีที่ชาวบ้านไม่ได้รับอันตราย  ซึ่งจะต้องเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนที่พังเสียหาย  เพื่อให้มีที่หลับนอน เนื่องจากกรมอุตุนิยิมวิทยา ยังประกาศเตือนฝนตกอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่เจ้าหน้าที่องค์การบริการส่วนตำบลไผ่  อำเภอราศีไศล  ได้ออกสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น  เบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนประชาชน  ได้รับผลกระทบจากพายุลูกเห็บรวม 3 หมู่บ้าน ได้แก่บ้านคูสระน้อย หมู่ที่ 5 หมู่ที่ 7 และบ้านคูสระใหม่  รวม 104 หลังคาเรือน ทรัพย์สินของมีค่าเสียหายอีกจำนวนมาก   ซึ่งจะได้รายงานต่อทางจังหวัดศรีสะเกษ  เพื่อ เข้ามาให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุวาตภัยในครั้งนี้ต่อไป

Tag : ไม่ทันตั้งตัว ! พายุลูกเห็บถล่ม