พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝนฟ้าอากาศ : ทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะภาคตะวันออก-ภาคใต้

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 20:06 น.

Views

ประเทศไทยยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่ภาคตะวันออก และภาคใต้ จะมีฝนตกหนักได้บางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่จังหวัดเชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย และตาก ร้อนสุด 33-37 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน แต่ต้องระวังลมกระโชกแรงด้วย โดยเฉพาะที่เลย อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่อุทัยธานี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี อุณหภูมิสูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก ฝนยังตกได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อากาศร้อนสุด 33-37 องศาเซลเซียส ทะเลบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนัก ตั้งแต่นครศรีธรรมราชเรื่อยไปถึงนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน ตกหนักได้ที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ภาพรวมฝนตก 40-60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่ฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังต้องระวังฝนตก 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อากาศร้อนสุด 33-36 องศาเซลเซียส

ช่วงนี้ฝนก็ยังตกต่อเนื่อง แต่อีก 2-3 วัน แต่ละพื้นที่ก็จะมีฝนเพิ่มขึ้นกว่านี้

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า ช่วงวันที่ 20-23 พฤษภาคมนี้ ลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ ที่ปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ทุกภาค รวมถึงกรุงเทพมหานคร จะกลับมามีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักอีกครั้ง ส่วนภาคใต้ ฝนจะเริ่มเพิ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคมนี้

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย