อังกฤษเตรียมพร้อมงานพิธีเสกสมรส เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 18:31 น.

Views

ตำรวจอังกฤษ เตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัยรอบสถานที่จัดงานพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี และนางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น ที่จะมีขึ้นในเวลาเที่ยงตรงวันเสาร์นี้ ที่โบสถ์เซนต์ จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์ ในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ แต่ไม่ได้เปิดเผยจำนวนเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ พร้อมยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้น โดยทางการประเมินว่า จะมีประชาชน และสื่อมวลชนร่วมเกาะติดบรรยากาศพิธีอย่างคับคั่ง
              
ขณะเดียวกันนักวิเคราะห์ ประเมินค่าใช้จ่ายในพิธีเสกสมรสที่จะมีขึ้นว่า สูงถึง 32 ล้านปอนด์ หรือราว 1,440 ล้านบาท ครอบคลุมการจัดงานทั้งหมด อาทิ ค่าใช้จ่ายสำหรับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย รถม้าที่จะใช้ในพิธี ดอกไม้ประดับในงาน อาหารเลี้ยงต้อนรับแขกผู้มาร่วมพิธี ตลอดจนรายละเอียดต่าง ๆ โดยเจ้าชายแฮร์รี และพระคู่หมั้น ทรงประกาศไม่ขอรับของขวัญวันแต่งงาน แต่ทรงขอเป็นเงินบริจาคให้แก่องค์กรการกุศล 7 แห่งแทน
              
ขณะที่ มีร้านค้าบางแห่งร่วมฉลองพิธีเสกสมรส อาทิ ร้านกาแฟแห่งหนึ่งในเขตวินด์เซอร์ ได้คิดเมนูกาแฟขึ้นใหม่ มีชื่อว่าเมการ์ริกชิโน (Megharryccino) ที่มาจากชื่อพระคู่หมั้น และพิมพ์ลายบนกาแฟด้วยภาพเหมือนเจ้าชายแฮร์รี และนางสาวมาร์เคิล เพื่อสร้างสีสันและดึงดูดลูกค้าให้ร่วมฉลองในงานพิธีสำคัญครั้งนี้ด้วย

Tag : รอบรั้วรอบโลก อังกฤษเตรียมพร้อมงานพิธีเสกสมรส งานพิธีเสกสมรส อังกฤษ เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน