พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

มอบตัวแล้ว! ชายอ้างเป็นตำรวจ สภ.พนัสนิคม จับสินค้าลิขสิทธิ์ ที่แท้เป็นตำรวจอาสา

วันที่ 18 พ.ค. 2561 เวลา 06:48 น.

Views

ชายที่อ้างตัวเป็นตำรวจ สภ.พนัสนิคม ไปตรวจจับสินค้าลิขสิทธิ์ ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว ที่แท้เป็นเพียงแค่ตำรวจอาสาเท่านั้น

ชายอ้างตัวเป็นตำรวจ สภ.พนัสนิคม มอบตัวแล้ว จ.ชลบุรี
คลิปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Wongporn Tochom ได้โพสต์คลิปที่ถ่ายไว้ความยาวประมาณ 3 นาที พร้อมข้อความเตือนพ่อค้าแม่ค้าให้ระวังมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็นตำรวจมาจับกุมสินค้าลิขสิทธิ์ โดยในวันที่เกิดเหตุคือวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผานมา เวลาประมาณ 12.30 น. ขณะที่พ่อค้าคนหนึ่ง อายุ 63 ปี กำลังเก็บของขึ้นรถ จู่ ๆ ก็มีชาย 3 คน เดินเข้ามา และบอกพ่อค้าคนดังกล่าวว่าในรถมีสินค้าเสื้อผ้าละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะได้มาล่อซื้อไปในช่วงเช้าวันเดียวกัน แต่พ่อค้าคนดังกล่าวยืนยันว่าไม่เคยขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ จากนั้น ชายทั้ง 3 คน จะขอตรวจค้นและจับกุม ทางร้านจึงขอดูบัตรประจำตัวข้าราชการ แต่ทั้ง 3 คน ไม่ยอมแสดงให้ดู บอกเพียงแต่ว่าให้ไปคุยกันที่ สภ.พนัสนิคม กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนัสนิคม ไปถึงจุดเกิดเหตุ และให้ทั้งหมดเดินทางไปที่ สภ.พนัสนิคม

คลิปนี้เมื่อถูกเผยแพร่ออกไปก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก จนกระทั่งช่วง 12.00 น. เมื่อวานนี้ (17 พ.ค.61) ชายในคลิปภาพ ที่สวมเสื้อสีแดง คือ นายธีรยุทธ สิมลี อายุ 23 ปี ได้เดินทางมามอบตัวกับ พันตำรวจเอกกฤษนะ วนะบดีนิมิต ผู้กำกับการ สภ.พนัสนิคม และเล่าเหตุการณ์ว่าในวันเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ที่รับมอบอำนาจจากบริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ที่รู้จักกัน ได้ชักชวนกันไปจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ที่จุดเกิดเหตุ จนเกิดการโต้เถียงกันระหว่างเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์กับเจ้าของร้าน ตนเองจึงได้อ้างว่าเป็นตำรวจ สภ.พนัสนิคม เพื่อให้เหตุการณ์สงบลง ทั้ง ๆ ที่แท้จริงแล้วเป็นเพียงตำรวจอาสาเท่านั้น

ด้าน ผู้กำกับการ สภ.พนัสนิคม ยอมรับว่าชายคนดังกล่าวเป็นตำรวจอาสาที่ช่วยงานอยู่จริง แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้แอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำผิด จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้น แจ้งข้อหาแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญา และมีวิทยุสื่อสารไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพระราชบัญญัติวิทยุ และจะเร่งสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้อีกครั้ง

ผู้เสียหายรายใหม่เข้าแจ้งความ กรณีชายแอบอ้างเป็นจ้าหน้าที่ สคบ.เรียกรับเงิน จ.สระบุรี
จังหวัดสระบุรี หลังเกิดเหตุการณ์มีชายแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ. พร้อมกับเรียกรับเงินจากเจ้าของร้านค้า วันนี้มีผู้เสียหายเจ้าของร้านขายสินค้าราคา 20 บาท อีกรายหนึ่ง ได้เดินทางไปขอคำปรึกษากับเจ้าของร้านขายสินค้า สามีภรรยาที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ โดยผู้เสียหายรายใหม่ เล่าว่า เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ถูกชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่งที่มีพฤติกรรมลักษณะเดียวกันเข้าไปพูดจาหว่านล้อม อ้างว่าสินค้าที่วางขายเข้าข่ายผิดกฎหมาย ไม่ติดป้ายแสดงราคาสินค้า แล้วให้ไปเสียค่าปรับเป็นเงิน 35,000 บาท หลังจากนั้นผู้เสียหายรายใหม่เดินทางไปที่ สภ.บ้านหมอ เพื่อแจ้งความกับตำรวจ

Tag : สนามข่าว 7 สี ตำรวจอาสา ตำรวจอาสาจับสินค้าลิขสิทธิ์ จับสินค้าลิขสิทธิ์ จับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ อ้างเป็นตำรวจ อ้างเป็นตำรวจ พนัสนิคม อ้างเป็น สคบ แอบอ้างเป็น สคบ