พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

พ.ต.ท.สันธนะ พร้อมทำใจหากถูกถอดยศ ตร.เผยเข้าข่ายความผิดอย่างน้อย 7 ข้อ

วันที่ 18 พ.ค. 2561 เวลา 07:00 น.

Views

พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ผู้ต้องหาคดีกรรโชกทรัพย์ผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง ยืนยันไม่กังวลหากถูกเสนอถอดยศ เนื่องจากเตรียมตัวไว้แล้ว ขณะที่ตำรวจระบุเหตุที่มีการเสนอถอดยศ เนื่องจากมีพฤติกรรมเข้าข่ายความผิดอย่างน้อย 7 ข้อ

หลังจากที่มีการเปิดเผย กรณีที่ตำรวจเสนอให้พิจารณาถอดยศของ พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์ผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง พันตำรวจโทสันธนะ เปิดเผยว่า ไม่ได้รู้สึกกังวลหรือน้อยใจที่ถูกเสนอชื่อถอดยศ เนื่องจากเตรียมตัวไว้แล้ว และเตรียมศึกษาข้อกฎหมายให้ชัดเจน เพื่อจะไปร้องขอความเป็นธรรมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป ส่วนเรื่องที่จะดำเนินคดีกับตำรวจยศนายพล 3 นาย ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในเร็ว ๆ นี้

ด้าน พลตำรวจเอกรุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เหตุที่มีการพิจารณาถอดยศ พันตำรวจโทสันธนะ มาจากผลการตรวจสอบพฤติกรรมที่ส่งผลทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับความเสื่อมเสีย ซึ่งเบื้องต้นพบมีพฤติกรรมที่เข้าข่ายอย่างน้อย 7 ข้อ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อให้ดำเนินการได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้คดีสิ้นสุด

ขณะที่ พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ระบุว่า เรื่องการเสนอถอดยศและเครื่องราชอิสริาภรณ์ของ พันตำรวจโทสันธนะ ขณะนี้ กองวินัยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมเสนอต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พิจารณาตามลำดับ

ส่วนผลความคืบหน้าคดีข่มขู่กรรโชกทรัพย์ผู้ค้าในตลาด จากการตรวจสอบเอกสารรายได้ของตลาด พบความผิดปกติหลายรายการ โดยเฉพาะรายรับที่ไม่ตรงกับที่แจ้งกรมสรรพากร โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ป.ป.ง. อยู่ระหว่างการรวบรวมเอกสาร

สำหรับกรณีที่ภรรยาของ พันตำรวจโทสันธนะ ที่ไปร้องทุกข์ต่อคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ หรือ กสม. เรื่องที่เห็นว่าปฏิบัติการของตำรวจที่นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นคอนโดมิเนียม เป็นการทำเกินกว่าเหตุ เรื่องดังกล่าวยืนยันว่าเป็นการทำไปตามหน้าที่หลังได้รับหมายศาลให้เข้าดำเนินการตรวจค้น ส่วนปฏิบัติการที่เกิดขึ้นมีระเบียบวิธีปฏิบัติชัดเจน เริ่มตั้งแต่การเคาะเรียก สะเดาะกุญแจ และทุบประตู ซึ่งหลังดำเนินการเสร็จก็ได้ซ่อมแซมประตูและรักษาทรัพย์สินของผู้ต้องหาไว้เป็นอย่างดี ซึ่งมีนิติบุคคลของคอนโดมิเนียมร่วมสังเกตการณ์

Tag : สนามข่าว 7 สี สันธนะ สันธนะ ประยูรรัตน์ พันตำรวจโทสันธนะ พตท สันธนะ พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ข่าวสันธนะ คดีสันธนะ ตลาดใหม่ดอนเมือง ถอดยศ สันธนะ