พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เจาะประเด็นเด็ด : หึงโหด! อุกอาจฟันไม่ยั้ง

วันที่ 18 พ.ค. 2561 เวลา 17:30 น.

Views

กลายเป็นเหตุวินาทีชีวิต เมื่อโลกโซเชียลแชร์คลิปพิษรักแรงหึง หนุ่มคลั่งล็อกคออดีตแฟนสาวเป็นตัวประกัน ขณะนั่งทานข้าวอยู่กันแฟนคนใหม่ เพราะทนเห็นภาพบาดตาไม่ได้ งานนี้แตกตื่นกันทั่วตลาด เพราะหนุ่มคลั่งควงมีดยาว พร้อมฟันได้ตลอดเวลา

แต่เหตุครั้งนี้กลับสร้างวีรบุรุษ ชาวเน็ตแห่กดไลก์กดแชร์ ชื่นชมฮีโร่ แฟนหนุ่มใจกล้าเสี่ยงชีวิตช่วยแฟนสาวแบบไม่คิดชีวิต ในที่สุดก็ถูกฟันเข้าที่แขน เหตุการณ์นี้จะจบลงอย่างไร เราจะไปเปิดใจผู้ที่อยู่ในคลิป เจาะลึกชีวิตรักเป็นอุทาหรณ์กับกลุ่มวัยรุ่น ติดตามใน "เจาะประเด็นเด็ด"

นี่คือภาพเหตุการณ์จริง ต้องบอกว่าอย่างกับถ่ายหนัง ชายหนุ่มเสื้อสีเทา ลักษณะคลุ้มคลั่ง ถือมีดอีโต้ยาว อีกมือก็ล็อคคอผู้หญิงสวมเสื้อสีเทาไว้แน่น แกว่งมีดข่มขู่คนรอบข้างไม่ให้เข้าใกล้ ในขณะที่ชายเสื้อสีขาวก็พยายามจะเข้าไปช่วยดึงผู้หญิงออกมา แต่ชายเสื้อเทาไม่ยอม กลับกระชากตัวผู้หญิงจนเซล้ม ท่ามกลางผู้คนที่คอยดูเหตุการณ์อยู่ห่าง ๆ ไม่มีใครกล้าเสี่ยงเข้าช่วย กระทั่งชายเสื้อสีขาวใช้จังหวะทีเผลอเข้าไปดึงร่างผู้หญิงออกมา เท่านั้นแหละ ชายเสื้อเทาก็ใช้มีดฟันเข้าที่แขนซ้ายของฮีโร่เสื้อขาวอย่างจัง ท่ามกลางเสียงกรีดร้องตกใจ

คลิปนี้มีความยาวประมาณ 1 นาที ผู้โพสต์ คือ คุณบุษรา พวงสำราญ ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ พร้อมบรรยายว่า ฮีโร่เสื้อขาวที่แท้เป็นแฟนใหม่ ส่วนชายเสื้อเทาเป็นแฟนเก่าที่เลิกกันไปแล้ว แต่ด้วยพิษรักแรงหึง บวกกับมีลักษณะคล้ายคนเมายา จึงคลุ้มคลั่งมาชิงตัวแฟนเก่า เป็นสาวลูกติด คลิปนี้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ต ทั้งกดแชร์และคอมเมนต์ ชื่นชมแฟนใหม่ที่กล้าหาญ ยอมเสี่ยงเข้าไปช่วยแฟนสาวแบบไม่คิดชีวิต แบบกดไลก์ให้รัว ๆ

เป็นอีกเหตุอุทาหรณ์ ที่ผู้ก่อเหตุเหิมเกริม ก่อเหตุกลางตลาด ต่อหน้าสายตาผู้คนหลายร้อย อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปเปิดใจกับสาวที่ถูกจับเป็นตัวประกัน เผยวินาทีระทึกว่า วันนั้นไปทานข้าวกับแฟนหนุ่มที่ตลาดโต้รุ่ง จังหวะนั้นจู่ ๆ แฟนเก่าที่เลิกกันไปแล้ว ได้ขี่รถจักรยายนต์มากับเพื่อน พอหันมาเห็นก็กระโดดลงจากรถ วิ่งปรี่เข้าใส่แฟนใหม่ของตน ในมือถือมีดยาวมาด้วย ก่อนจะเข้ามาชาร์จตนแบบไม่ทันตั้งตัว ลักษณะพูดจาไม่รู้เรื่อง คลุ้มคลั่งหนัก พูดอยู่คำเดียวว่าให้กลับบ้าน ยอมรับว่าตอนนั้นช็อกและรู้สึกตกใจมาก พยายามร้องให้คนช่วย เพราะแฟนใหม่พยายามจะเข้ามาช่วย แต่ตนกลัวจะถูกฟันโดนจุดสำคัญ ขอร้องว่าอย่าทำ แต่ก็ไม่เป็นผล จนแฟนใหม่ก็โดนฟันเข้าที่แขนอย่างจัง ตอนนั้นตนก็ดิ้นสุดชีวิต เพราะทั้งโมโหและกลัว ท้ายที่สุดโชคดีมีตำรวจเข้ามาระงับเหตุการณ์

หญิงสาวรายนี้ยังเปิดใจในฐานะลูกผู้หญิงว่า ตนกับแฟนเก่าเคยมีลูกด้วยกัน 1 คน เป็นลูกสาววัยราว 7 ขวบ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตนจะถูกทำร้ายร่างกายมาตลอด เพราะแฟนเก่ามีพฤติกรรมเสพยาเสพติด และไม่ยอมทำการทำงาน ยิ่งถ้าวันไหนกินเหล้ากลับมา ตนก็จะโดนซ้อมหนัก เหมือนเป็นที่ระบายอารมณ์ แต่ยังดีที่เป็นคนรักลูกมาก ไม่เคยทำร้ายร่างลูกสาว ตนก็สู้ฝืนทน เพราะสงสารลูก แต่ในที่สุดก็ทนบอบช้ำทั้งทางร่างกายและจิตใจไม่ไหว จึงตัดสินใจเลิกและหนีออกมา ตอนแรกก็เอาลูกน้อยมาด้วย และฝากให้แม่ตนช่วยเลี้ยง แต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จู่ ๆ แฟนเก่าก็แอบไปรับลูกสาวกลับไป หนำซ้ำยังโทรมาข่มขู่ขอเงินตน ที่ผ่านมาตนก็ให้ เพราะเห็นว่าช่วยเลี้ยงดูลูก แต่หลัง ๆ มาก็ไม่ได้ให้ เพราะตนไม่ค่อยสบาย ออกจากงาน ก็เลยไม่ได้ส่งเงินไป

เหตุที่เกิดขึ้นตั้งใจจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะโดนกระทำย่ำยีมามากพอแล้ว ครั้งนี้จะไม่ยอมให้กดขี่ข่มเหงอีก ส่วนแฟนใหม่ก็รู้เรื่องราวของตนมาตลอด แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาเจอเรื่องแบบนี้

ทีมข่าวเจาะประเด็นเด็ด ยังได้เปิดใจฮีโร่ที่เข้าไปช่วยแฟนสาวแบบไม่คิดชีวิต เผยตนคบหากันมานานกว่า 5 เดือน ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน และรับรู้เรื่องราวในอดีตของแฟนมาตลอดว่าถูกแฟนเก่าทำร้าย

วันเกิดเหตุ วันนั้นพอตนหันมาเห็น ก็รีบลุกพร้อมจะต่อสู้ แต่ชายคนนี้ดันไปล็อคคอแฟนสาว ลากออกไป แล้วใช้มีดขู่ไม่ให้เข้าใกล้ ตอนนั้นตนคิดอย่างเดียวว่า ต้องดึงตัวแฟนสาวออกมาให้ได้ก่อน เพราะกลัวถูกฆ่า แม้ว่าจะต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม จังหวะนั้นยื้อกันอยู่นานราว 20 นาที ไกลกว่าร้านที่กินข้าวกว่า 50 เมตร แล้วตนก็ถูกมีดฟันที่แขน แต่ก็ยังพยายามอดทนและจะสู้ให้ถึงที่สุด จนกระทั่งมีคนแจ้งตำรวจเข้ามาระงับเหตุ และสถานการณ์จึงยุติลง ขอยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะมองว่าเหิมเกริม และกระทำเกินกว่าเหตุ

ทีมข่าวเดินทางไปเปิดใจแม่ของชายรายนี้ เผยว่ารู้สึกช็อกมาก หลังลูกชายบอกว่าโดนแฟนเก่าของลูกสะใภ้ฟันที่แขน เพราะตลอดเวลาที่ลูกชายคบหาอยู่กินกับลูกสะใภ้ที่บ้านของตนกว่าครึ่งปี ก็ไม่เคยมีวี่แววว่าจะมีใครตามมาราวี ยอมรับว่าวันแรกที่ลูกชายพาลูกสะใภ้เข้าบ้านมาอยู่ด้วยกัน ตนก็สอบถามลูกสะใภ้ก็ไม่ได้โกหก ยอมรับว่าเคยมีครอบครัวและเลิกรากันไปแล้ว มีลูกด้วยกัน 1 คน บ้านฝั่งแฟนเก่าเป็นคนเลี้ยง ตนเองยังบอก อย่าให้มีเรื่องตามมาหึงหวงกันนะ เพราะก็เป็นห่วงลูกชายเหมือนกัน แต่ที่ผ่านมาลูกสะใภ้ก็ทำตัวดี ไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสีย วอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งล่าตัวผู้กระทำความผิดมารับโทษให้ได้

เหตุการณ์นี้ถือว่าเป็นเหตุอุกอาจ ชาวบ้านถึงกับขยาด เพราะหากชายหนุ่มคนนี้คลุ้มคลั่งเพราะยาเสพติดจริง ก็เกรงว่าจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยไว

ทีมเจาะประเด็นเด็ด บุกไปยังจุดเกิเหตุ บริเวณตลาดโต้รุ่ง อ.เมือง จ.ประจวบคิรีขันธ์ ร้านที่ผู้เสียหายมานั่งทานก๋วยเตี๋ยวด้วยกัน เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ช่วงบ่าย มีลูกค้าชายหญิง 2 คน เป็นแฟนกันมานั่งทานก๋วยเตี๋ยว แล้วจู่ ๆ ก็มีชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มา คนซ้อนลงจากรถถือมีดยาวมาด้วย พุ่งตรงมาล็อคคอผู้หญิงกระชากไป แฟนหนุ่มก็รีบตามไป พยายามเข้าช่วยเหลือ แต่คนร้ายไม่ฟัง ชูมีดข่มขู่ ตอนนั้นจึงรีบโทรแจ้งตำรวจ แล้วพยายามขอร้องให้ออกไปจากร้าน กลัวว่าลูกค้าที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจะโดนลูกหลง

ทีมข่าวไปเฝ้ารอเพื่อจะขอสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ แต่ได้รับการปฏิเสธว่าไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ใด ๆ แต่จากการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบนโรงพัก ได้ข้อมูลว่าขณะนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งได้ติดต่อให้พ่อนำเข้ามามอบตัวด่วน จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้น พบว่าแฟนเก่าคนนี้เคยมีคดีลักทรัพย์, ทำร้ายร่างกาย, เสพยาเสพติด และเคยผ่านการบำบัดมาแล้ว

ซึ่งจากการสอบปากคำพยานเบื้องต้น จะแจ้งข้อกล่าวหาคือ ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายทางร่างกายและจิตใจ, กักขังหน่วงเหนี่ยว และพกอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ

เรื่องนี้ต้องชื่นชมความกล้าหาญของแฟนใหม่ ที่กล้าเข้าไปช่วยชีวิตแฟนสาวแบบไม่คิดชีวิต แต่ก็คงต้องฝากเรื่องนี้ให้เป็นอุทาหรณ์กับทุกคน ควรรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับงับเหตุโดยเร็ว เพื่อป้องกันการบาดเจ็บและความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Bussara Puangsamran

Tag : เจาะประเด็นเด็ด เจาะประเด็นสเปเชียล หึงโหด ทำร้ายแฟนเก่า แฟนเก่าหึงโหด จี้คออดีตแฟนสาว จี้คอแฟนเก่า