พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

หมอนวดแผนโบราณ ร้องกองปราบปราม ดำเนินคดีบุคคลกล่าวหาค้าประเวณี

วันที่ 18 พ.ค. 2561 เวลา 17:06 น.

Views

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นุจินดา ดอนณรงค์ มีอาชีพทนายความอิสระ เข้าไปแสดงความคิดเห็น ด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม ดูถูก และหมิ่นผู้ประกอบอาชีพหมอนวดแผนไทย ในกลุ่มแฟนเพจเฟซบุ๊ก "หมอนวดดี มีคุณธรรม ไม่ทำแอบแฝง" นั้น ทำให้กลุ่มหมอนวดแผนไทย ที่รักและศรัทธาในอาชีพ พร้อมใจกันลุกขึ้นมาปกป้องศักดิ์ศรี เพราะทุกคนประกอบอาชีพหมอนวดแผนไทยด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้แอบแฝง และทำผิดจรรยาบรรณวิชาชีพ จึงรับไม่ได้ หากถูกเหมารวมไปในทางที่เสื่อมเสีย

ด้านน.ส.พุทธิมา วินิจผล อายุ 49 ปี พร้อมหมอนวดแผนโบราณ 16 ราย ระบุว่า ทุกคนประกอบอาชีพหมอนวดแผนไทย ทำงานสุจริต ไม่ได้แอบแฝงค้าประเวณี และสร้างกลุ่มขึ้นมาเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้กัน มีสมาชิกรวมอยู่ กว่า 30,000 คน

การที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว แสดงความเห็นในโพสต์ ลักษณะว่าเคยค้าประเวณีกับหมอนวดแผนไทย เป็นการกระทำที่ทำให้หมอนวดแผนไทยเสียชื่อเสียง และถูกเข้าใจผิด ถูกรังเกียจจากสังคม จึงต้องการเข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปราม ขอให้ดำเนินคดีกับนายนุจินดา ดอนณรงค์ ที่แสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำหยาบคาย และส่อไปในทิศทางว่าหมอนวดแผนไทยค้าประเวณี ออกมาขอโทษ และแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำ  รวมถึงต้องการดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าวให้ถึงที่สุด

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้ และตรวจสอบหลักฐาน ก่อนนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป

Tag : หมอนวดแผนไทย กองปราบปราม ค้าประเวณี