พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

รายงานพิเศษ : ลุยค้นโรงงานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

วันที่ 20 พ.ค. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบริษัท สยามเฮลท์ แอนด์ บิวตี้แคร์ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอาง หลังผลการตรวจสอบผลิตภัณฑ์เกือบ 10 ยี่ห้อ ที่จำหน่ายในท้องตลาด และใช้สาร "ไซบูทรามีน (Sibutramine)" เป็นส่วนผสม มีการผลิตมาจากโรงงานแห่งนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบก็พบว่ามีการใช้สารดังกล่าวจริง และยังพบว่ามีการเคลื่อนย้ายสินค้าที่ผลิตเสร็จแล้วไปซุกซ่อน เพื่อเลี่ยงการตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบเพื่อหาตัวผู้ที่สั่งผลิตสินค้าอันตรายเหล่านี้

เภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม ผู้อำนวยการสำนักอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เปิดเผยว่า นอกจากการตรวจพบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 7 ยี่ห้อ ที่มีส่วนผสมของสารไซบูทรามีนแล้ว ยังพบสินค้า 2 ยี่ห้อที่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง

สำหรับการดำเนินการกับโรงงานแห่งนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริงก็จะพิจารณาสั่งให้หยุดการผลิต เช่นเดียวกับโรงงานผลิตภัณฑ์ "ลีน" ที่ดำเนินการไปก่อนหน้านี้

สำหรับผลชันสูตรศพผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร "ลีน" จนเสียชีวิต รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติก็เปิดเผยผลการชันสูตรเพิ่ม โดยแพทย์ระบุว่า เกิดจากเซลล์กล้ามเนื้อหัวใจตาย, บวมหนา และมีขนาดใหญ่กว่าปกติ, ปอดมีขนาดใหญ่กว่าปกติ, มีเลือดคั่งและทำงานล้มเหลว สาเหตุมาจากสารไซบูทรามีน

ส่วนผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในท้องตลาด 10 ยี่ห้อ ที่พบสารไซบูทรามีนผสมอยู่ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เคนโล, ผลิตภัณฑ์ดิ-เอท, ผลิตภัณฑ์คอลวีว่า, ผลิตภัณฑ์เอส-ซีเครท, ผลิตภัณฑ์ฟินาเล่, ผลิตภัณฑ์แอล-ฟิน บาย ลูกสำรอง, ผลิตภัณฑ์บ๊อกซี่, ผลิตภัณฑ์เรียล ไวท์, ผลิตภัณฑ์พุชแชร์ และผลิตภัณฑ์ลูกสำรอง ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้ง 10 ยี่ห้อ หากพบว่ามีดารานักแสดงรายใดที่เคยโฆษณาให้ จะต้องถูกเรียกมาสอบปากคำด้วย

Tag : เกาะติดข่าวดัง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อาหารเสริม