พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

กทม.เรียกประชุมจัดระเบียบย่านห้าแยกลาดพร้าว หลังผู้ค้าแผงลอยรุกล้ำทางเท้า

วันที่ 20 พ.ค. 2561 เวลา 20:05 น.

Views

กทม.เรียกประชุมจัดระเบียบแผงลอย บริเวณแยกลาดพร้าว ในพรุ่งนี้ หลังประชาชนได้รับความเดือดร้อน ผู้ค้าตั้งแผงลอยรุกล้ำทางเท้า จนต้องลงมาเดินบนถนน

กรุงเทพมหานคร จะหารือกับการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. สำนักเทศกิจ สำนักงานเขตจตุจักร สน.พหลโยธิน, ทหาร และ กอ.รมน.กทม. ตัวแทนห้าง และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว รวมไปถึงตัวแทนผู้ค้า หาทางออกร่วมกันที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เพื่อจัดระเบียบแผงขายของบนทางเท้า และล้ำลงมาบนผิวจราจร

พื้นที่หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว เป็นที่ดินการรถไฟฯ แนวทางการบริหารจัดการพื้นที่ จะให้การรถไฟแห่งประเทศไทย มอบอำนาจให้ กทม.บริหารจัดการพื้นที่ และให้เทศกิจจัดการปัญหาผู้ค้าตั้งแผงขายของล้ำลงมาบนผิวการจราจร และตั้งแผงค้าบนทางเท้า ทำให้ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาไม่สะดวก

นอกจากนี้ ปัญหาที่มีรถตู้มาจอดรอรับผู้โดยสาร และให้คนลงมาเข้าแถวรอขึ้นรถตู้บนถนนด้วย เป็นปัญหาการจราจร และประชาชนต้องเสี่ยงอันตราย

ก่อนหน้านี้ รฟท.เคยหารือเรื่องการจัดระเบียบทางเท้า บริเวณนี้มารอบหนึ่งแล้ว หลังมีประชาชนร้องเรียนผ่านโซเชียลมีเดียว่าต้องลงไปเดินบนถนนแทน เพราะร้านค้าจำนวนมากตั้งล็อกวางขายสินค้าเกะกะบนทางเท้า ซึ่ง รฟท.เคยมีท่าทีพร้อมให้สิทธิเขตจตุจักร เข้าไปดูแลพื้นที่เพื่อจัดระเบียบทางเท้า เพื่อให้เจ้าหน้าที่เทศกิจใช้กฎหมายจัดระเบียบผู้ค้าแผงลอย และทำความสะอาดทางเท้าได้

Tag : ห้าแยกลาดพร้าว ทางเท้าห้าแยกลาดพร้าว ฟุตบาทหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ทางเท้าเซ็นทรัลลาดพร้าว