พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เรียกดาราเพิ่มอีก 6 คน รีวิวยาลดความอ้วนอันตราย

วันที่ 20 พ.ค. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยคณะทำงาน ร่วมกันแถลงว่า หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้เข้าตรวจสอบโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อแกลโล (Kalow) ที่จังหวัดสมุทรสาคร โดยพบว่ามีสารไซบูทรามีน (Sibutramine) ซึ่งเป็นสารอันตรายผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ โดยเป็นการลักลอบใส่หลังจากที่ขอ อย. อย่างถูกต้อง เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลไปถึงเจ้าของโรงงานและดาราที่รับเป็นพรีเซ็นเตอร์ ซึ่งมีด้วยกัน 6 คนคือ กิ๊บซี่ เกร์ลี่เบอร์รี่, เจนิเฟอร์ คิ้ม, ปุยฝ้าย เอเอฟ, น้ำฝน กุลณัฐ, นานา ไรบีน่า และ นาตาลี เดวิส โดยพนักงานสอบสวนได้นัดมาให้ปากคำที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 28 พฤษภาคม และวันที่ 30 พฤษภาคม

ส่วนข้อหาที่เข้าข่ายมี 3 ข้อหาคือ โฆษณาสรรพคุณอันเป็นเท็จ โฆษณาสรรพคุณเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยข้อมูลอันเป็นเท็จ หากพบว่าเป็นเจ้าของหรือเป็นหุ้นส่วนผลิตภัณฑ์ด้วย ก็จะมีความผิดเพิ่มอีก 2 ข้อหาคือ ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันจำหน่ายอาหารไม่บริสุทธิ์

ทั้งนี้ ฝากเตือนประชาชนที่ซื้อมาบริโภคแล้วมีอาการหัวใจผิดปกติ ความดันโลหิตสูง วิงเวียนศีรษะอยากอาเจียน ให้หยุดบริโภค และสันนิษฐานได้เลยว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอาจมีส่วนผสมของสารไซบูทรามีน ให้นำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบอย่างละเอียด

Tag : ยาลดความอ้วน