พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตร.กาฬสินธุ์ เปิดยุทธการฟ้าแดดสงยาง 20 วัน รวบผู้ค้ายาเสพติด 299 คน

วันที่ 21 พ.ค. 2561 เวลา 06:43 น.

Views

ตำรวจกาฬสินธุ์ เปิดยุทธการฟ้าแดดสงยาง ครั้งที่ 3 จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้ 17 คน ขณะที่ตลอดระยะเวลา 20 วัน จับผู้ต้องหาได้ 299 คน ของกลางยาบ้ากว่า 10,000 เม็ด

ยุทธการฟ้าแดดสงยาง 20 วัน จับผู้ค้ายาเสพติด 299 คน จ.กาฬสินธุ์
จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดยุทธการฟ้าแดดสงยาง ครั้งที่ 3 โดยสนธิกำลัง ทหาร ตำรวจ ปปส. และฝ่ายปกครอง ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 9 จุด ในอำเภอยางตลาด เพื่อกวาดล้างคดียาเสพติด รวมทั้งคดีอื่น ๆ ที่จะบ่อนทำลายความสงบเรียบร้อยของสังคมและชุมชน ผลปฏิบัติการครั้งนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด ได้ทั้งหมด 17 คน, ของกลางได้ยาบ้า 409 เม็ด, อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 4 กระบอก, มีดปลายแหลม 2 เล่ม

ขณะที่ภาพรวมยุทธการฟ้าแดดสงยาง ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม จนถึงวันนี้ มีการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายไปแล้ว 222 เป้าหมาย จับกุมผู้ต้องหาคดีเกี่ยวกับยาเสพติด รวม 299 คน, ของกลางรวมเกือบ 13,000 เม็ด, ไอซ์ 2.57 กรัม, กัญชา 169 กรัม และตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะเจ้าหน้าที่รัฐ รวม 62 คน มีพระสงฆ์สามเณรด้วย 31 รูป

จับผู้ต้องหาเตรียมส่งยาบ้าทางไปรษณีย์ จ.เชียงราย
ตำรวจตระเวนชายแดน และตำรวจ สภ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย จับกุม นายติ๊บ คำปัน และนายมุ้ง คำปัน ชาวอำเภอแม่สาย พร้อมของกลางกลาง ยาบ้า 392,000 เม็ด และไอซ์ 1,991 กรัม

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจสืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนจะนำยาเสพติดที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ส่งไปให้ลูกค้าที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยวิธีการทางไปรษณีย์จากที่ทำการไปรษณีย์สาขาดอยเวา ห่างจากด่านพรมแดนแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก ประมาณ 200 เมตร ตำรวจจึงซุ่มดู เมื่อทั้งผู้ต้องหาทั้ง 2 ขับรถยนต์มาจอดบริเวณด้านหน้าไปรษณีย์ แล้วช่วยกันยกกล่องพัสดุออกจากรถ ตำรวจจึงได้แสดงตนเข้าจับกุม สอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่า ทำแบบนี้มาแล้ว 3 ครั้ง โดยจะมีคนนำออกจากจากประเทศเพื่อนบ้านมาให้ แล้วโทรศัพท์นัดแนะให้ไปรับ เพื่อนำมาจำหน่ายต่อ

จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน อยู่ในเครือข่ายของ นายเอกลักษณ์ แซ่ตั้ง ผู้ต้องหาคดียาเสพติดตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่หลบหนีไปอยู่ในฝั่งเมียนมา โดยใช้ นางสาวดา คำปัน สาวคนสนิทของ นายเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ประสานงานว่าจ้างให้ผู้ต้องหานำยาเสพติดมาส่งให้ ซึ่งในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การซัดทอดว่า นายเอกลักษณ์ เป็นผู้ว่าจ้าง

จับผู้เสพยาบ้าพกอาวุธปืนเถื่อน จ.ตาก
จังหวัดตาก ตำรวจ สภ.วังเจ้า ควบคุมตัว นายโกศล คงดี อายุ 27 ปี, นายปริญญา ดอกพุฒ อายุ 31 ปี และนายสรรค์ชัย ชาญชินวณิช อายุ 41 ปี ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก หลังถูกจับกุมฐานครอบครองอาวุธปืน และมียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครอง ขณะตำรวจออกตรวจจุดสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดเหตุอาชญากรรมและยาเสพติด บริเวณป่าท้ายหมู่บ้าน บ้านใหม่ชัยมงคล ตำบลเชียงทอง อำเภอวังเจ้า พบ นายสรรค์ชัย ขี่รถจักรยานยนต์สวนทางมา และสะพายปืนยาวไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พบกระสุนปืนอีกจำนวน 5 นัด

แต่ขณะที่ตำรวจกำลังนำตัว นายสรรค์ชัย ขึ้นรถไปสอบสวน นายโกศล และนายปริญญา ได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา สะพายกระเป๋าเป้คนละหนึ่งใบ ท่าทางมีพิรุธ ตำรวจจึงขอตรวจค้น พบปืนยาวไทยประดิษฐ์พร้อมลูกกระสุน และยาบ้าอีก 2 เม็ด เบื้องต้น นายปริญญา และนายโกศล ยอมรับว่านำยาบ้ามาจำนวน 10 เม็ด แต่ระหว่างทางเสพไปบางส่วน ซึ่งยาบ้า 2 เม็ดนี้ตั้งใจจะนำมาเสพระหว่างเข้าป่าล่าสัตว์ แต่ถูกตำรวจจับกุมตัวเสียก่อน

ขยายผลจับกุมผู้ค้ายาบ้า จ.พังงา
จังหวัดพังงา นายสมปอง แขกเมือง อายุ 66 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี, นายศิวากร ฤทธาพรม อายุ 19 ปี ชาวจังหวัดยะลา และนางสาวเจิน พันธ์ชนะ อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ ถูกตำรวจ สภ.คุระบุรี จับกุมตัวได้บริเวณศาลาหน้าโรงเรียนบ้านบางหว้า ตำบลคุระ อำเภอคุระบุรี พร้อมของกลาง ยาบ้า 20,143 เม็ด, รถกระบะ 1 คัน และโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการติดต่อซื้อขายยาเสพติด จำนวน 3 เครื่อง

การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจขยายผลการจับกุมแก๊งผู้ลักลอบขนยาเสพติด ประเภทใบกระท่อมจากจังหวัดชุมพร มาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่อำเภอคุระบุรี อำเภอตะกั่วป่า และอำเภอเขาหลัก ซึ่งนอกจากลักลอบขนใบกระท่อมแล้ว ยังมีการลักลอบขนยาเสพติดประเภทยาบ้ามายังพื้นที่จังหวัดพังงาอีกด้วย จึงได้วางแผนล่อซื้อ เมื่อผู้ต้องหานำยาบ้ามาส่งให้ตามจุดที่นัดแนะ ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม

ทั้งนี้ ตำรวจเชื่อว่ายังมีผู้บงการในเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวอีกหลายคน โดยจะเร่งขยายผลบุคคลเหล่านี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

หาเบาะแสผู้ค้ายาเสพติด จ.ลพบุรี
ความคืบหน้ากรณีพบยาบ้าจำนวน 200 เม็ด และไอซ์ 2 ถุง ตกหล่นในปั๊มน้ำมัน พื้นที่ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี เมื่อช่วงดึกวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพผู้ที่เข้ามาใช้บริการในปั๊มน้ำมันดังกล่าวได้ แต่ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบเหตุการณ์ในคลิปวิดีโอและช่วงเวลาอย่างละเอียด ว่ายาเสพติดหล่นมาจากรถจักรยานยนต์คันใด เพื่อจะได้ติดตามตัวเจ้าของมาดำเนินคดี

Tag : สนามข่าว 7 สี ยุทธการฟ้าแดดสงยาง ค้ายาบ้า ยาบ้า กัญชา ยาไอซ์ จับยาเสพติด จับยาบ้า