เตรียมเรียกคนขับรถแท็กซี่ ในคลิปตำรวจใช้เท้าเตะรถ รับทราบข้อหา

วันที่ 21 พ.ค. 2561 เวลา 06:46 น.

Views

ตำรวจเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เตรียมออกหมายเรียกให้คนขับรถแท็กซี่ในคลิปตำรวจใช้เท้าเตะรถแท็กซี่ มารับทราบข้อกล่าวหา

กรณีที่มีคลิปภาพตำรวจจราจรเมืองพัทยาใช้เท้าเตะรถแท็กซี่ พร้อมระบุข้อความว่า "ช่วงนี้พัทยาเดือดครับ เหตุจอดขาวแดง ถนนพัทยาสาย 2" โดยในคลิปรถแท็กซี่สีชมพูกำลังถอยหลัง มีตำรวจจราจรเดินตาม จนมีรถสองแถววิ่งมา แท็กซี่คันดังกล่าวจึงไม่สามารถขับออกเลนกลางได้ ตำรวจจึงเดินไปที่ประตูฝั่งคนขับ และมีการเจรจากัน จากนั้นมีชายอีกคนเดินถืออุปกรณ์ล็อกล้อเข้าไป แล้วตำรวจจราจรใช้เท้าเตะที่ประตูฝั่งคนขับ และรถแท็กซี่ก็ขับเบี่ยงออกเลนด้านซ้ายอย่างรวดเร็ว คลิปดังกล่าวมีคนเข้าไปแชร์และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก
              
ร้อยตำรวจโท วสุธร เอี่ยมสำอางค์ รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา ซึ่งเป็นตำรวจที่อยู่ในคลิป เล่าว่า ขณะปฏิบัติหน้าที่กวดขันวินัยจราจรบนถนนพัทยาสาย 2 ได้พบรถแท็กซี่ดับเครื่องยนต์จอดอยู่บริเวณเส้นขาวแดง จึงเข้าไปขอดูใบอนุญาต แต่คนขับส่งใบสั่งข้อหาใบขับขี่หมดอายุให้ดู ตนเองจึงจะออกใบสั่งให้ แต่คนขับไม่ยอมรถจากรถ และพูดจาท้าทาย พร้อมทั้งพยายามจะขับรถหลบหนี จึงใช้เท้าเตะไปที่รถ

ด้าน พันตำรวจตรี อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา ระบุว่า ได้รับรายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชาแล้ว เบื้องต้นคนขับรถแท็กซี่บ่ายเบี่ยงไม่ยอมมารับทราบข้อกล่าวหา หรือใบสั่งที่ตำรวจออกให้ในวันเกิดเหตุ ทั้งนี้ได้ให้ ร้อยตำรวจโท วสุธร เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อออกหมายเรียกคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหา คือ จอดรถในที่ห้ามจอด, ขับรถโดยไม่นึกถึงอันตรายของผู้อื่น และขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ซึ่งหากไม่มาก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี แท็กซี่ คนขับรถแท็กซี่ ตำรวจเตะรถแท็กซี่ แท็กซี่จอดเส้นขาวแดง