พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แชร์เพียบ! หนุ่มอัดคลิปแนะเคล็ดลับ สยบสุนัขพิทบูลคลั่งด้วยเชือกเส้นเดียว

วันที่ 21 พ.ค. 2561 เวลา 14:34 น.

Views

เป็นข่าวคราวให้ได้เห็นกันบ่อยครั้ง กับกรณีสุนัขสายพันธุ์ "พิทบูล"ไล่กัดคนหรือแม้แต่เจ้าของจนบาดเจ็บ ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะกลัวและหลีกเลี่ยงเข้าใกล้สุนัขสายพันธุ์นี้ บางรายถึงขั้นเรียกร้องให้เลิกนำมาเลี้ยงเพราะถือเป็นสุนัขพันธุ์ดุ ยากที่จะควบคุม

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เวทกร ชลิตชากร" ซึ่งเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์พิทบูล ได้ตระหนักถึงปัญหานี้ จึงนำคลิปวิธีการรับมือกับสุนัขพิทบูลกำลังคลั่ง ด้วยเชือกเส้นเดียว โพสต์เผยแพร่ในโลกโซเชียล พร้อมข้อความอธิบายดังนี้

"วิธีแยกหมากัดกันโดยใช้เชือกเส้นเดียว คลิปนี้จำลองเห็นการแยกหมากัดกัน เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ใช้ได้ผลดีทีเดียว และสามารถแยกคนเดียวได้ด้วย #คิดจะเลี้ยงหมาพันธุ์นี้ต้องเตรียมพร้อมไว้เสมอ #เพื่อเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่จะเกิดขึ้นและควรฝึกไว้ให้ชำนาญ

ไม่ว่าจะเป็นวิธีใช้ไม้ง้างปากหรือจะเป็นวิธีใช้เชือกแบบที่ผมลงให้ดูนี้ อย่าประมาทมันจำเป็นอย่างมากสำหรับการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้..สิ่งที่สำคัญคือ"สติ"และการฝึกฝนให้พร้อมไว้เสมอ ถนัดแบบไหนก็ฝึกแบบนั้น แต่ถ้าถามผมควรเป็นให้ครบทุกอย่างดีที่สุด สุนัขสายพันธุ์นี้เวลามันกัดกันหูมันจะดับแทบไม่ฟังเจ้าของเลย ยกเว้นหมาที่ถูกฝึกมาเป็นอย่างดีเท่านั้น และเวลาที่มันกำลังกัดหมาอีกตัวหนึ่งอยู่มันจะไม่สนใจสิ่งรอบข้างแต่จะมุ่งมั่นในการกำจัดคู่ต่อสู้เท่านั้น วิธีใช้เชือกแยกนี้ให้จับสั้นๆที่สุดตามในคลิปเลยครับ และเข้าทางข้างหลังจะปลอดภัยสุด

กรณีที่ไม่ใช่หมาของเราเอง วิธีที่ผมเอามาลงนี้ยิ่งเชือกเส้นเล็กเท่าไรยิ่งมีประสิทธิภาพในการให้เค้าปล่อยจากการกัดเร็วเช่นกัน ขอให้วิธีนี้เป็นเพียงแค่เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยที่จะส่งผลให้เกิดประโยชน์ต่อคนที่เลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้และรักในสุนัขสายพันธุ์นี้เหมือนกันกับผม เลี้ยงด้วยรักและมีวินัย เพียงตบไหล่เบาๆอย่างรู้ใจ"


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณคลิปและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : เวทกร ชลิตชากร


Tag : พิทบูล หมาพิทบูล พิทบูลกัด