พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

โซเชียลชื่นชม พยาบาลช่วยเด็กชายถูกพ่อกดน้ำเป็นออทิสติก ทิ้งให้อยู่กับทวดป่วยมะเร็ง

วันที่ 21 พ.ค. 2561 เวลา 15:50 น.

Views

โซเชียลแห่กดไลค์ เรื่องราวสุดประทับใจ 3 พยาบาลสาวทำหน้าที่ ช่วยเหลือดูแลเด็กวัย 3 เดือน ป่วยเป็นออทิสติก หลังถูกทิ้งอยู่ลำพังกับทวดป่วยมะเร็ง

ถือเป็นเรื่องราวน่าประทับใจที่ชาวโซเชียลแห่กดไลค์และแชร์ส่งต่อกว่าหมื่นครั้ง เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Thadsawan Semathong ได้ถ่ายทอดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลศูนย์มะเร็งลพบุรี ที่เผยให้เห็นความมีน้ำใจประเสริฐของเหล่าพยาบาลที่มีต่อเด็กและทวดคู่หนึ่ง ข้อความจากโพสต์ระบุดังนี้

ไม่ใช่ว่ามารุมอะไรคนป่วยนะ แต่พยาบาลสามคนนี้ คือ นางฟ้า ในสายตาเรา
นางฟ้าชุดสีขาว ที่พบเห็นไม่บ่อยนะ
เรื่อง คือ.. ผู้ป่วยโรคมะเร็งเป็น ยายแก้วอายุ 71 มารักษาตัว มากับเหลนชายชือต้อม ที่เป็นเด็กพิเศษออทิสติก (ต้อมโดนพ่อเลี้ยงทำร้ายตอนต้อม อายุ 3 เดือน พ่อเลี้ยงจับต้อมกดน้ำจาขาดออกซิเจน ต้องเลยกลายเป็นแบบนี้ตั้งแต่นั้นมา) โดยไม่มีใคร มาดูแล แกว่า แม่ของเหลนไปมีผัวใหม่ ยายของเหลนขี้เมาหยำเป แกคือ ทวด มีกันอยุ่สองคน แกนั่งรถมาจาก สุพรรณกันเอง มารักษามะเร็ง
พยาบาล กลุ่มนี้ คือนางฟ้าใจดี มาเอาหลานชายยายไปกินข้าว อาบน้ำ แต่งตัว ให้ พาไปเลี้ยงให้เพื่อให้ยายได้พักผ่อนแบบสบายใจ เช้า กลางวัน เย็น พยาบาลก็จะพาไปเลี้ยง ดูแลอย่างดี แม้กระทั่งค่ำ ได้เวลานอน พยาบาลก็เอาเด็กไปนอนด้วย ยายวัย 71 จึงนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายใจ
ปล.ขอบคุณพยาบาลที่รักในอาชีพ รักในการบริการ รักในการใส่ใจดูแลผู้ป่วย ขอบคุณแทนยาย #โรงพยาบาลศูนย์มะเร็งลพบุรี


ทั้งนี้จากโพสต์ดังกล่าว ส่งผลให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมชื่นชมในความมีน้ำใจ และใจประเสริฐของเหล่าพยาบาล ที่สละเวลามาเอื้อเฟื้อดูแลเด็กตัวน้อย และแบ่งเบาคุณยายที่ป่วยโรคมะเร็ง เรียกได้ว่าใส่ใจผู้ป่วยอย่างเต็มกำลัง อย่างแท้จริงนั่นเอง

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Thadsawan Semathong


Tag : พยาบาลนางฟ้า นางฟ้า พยาบาล