พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตร.ช่วยสาวจีนถูกซ้อมอุ้มเรียกค่าไถ่ 10 ล้านบาท

วันที่ 21 พ.ค. 2561 เวลา 18:14 น.

Views

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวแถลงข่าวช่วยเหลือนางสาวจินไช่ เชน (Miss Jincai Chen) ผู้เสียหายที่เดินทางมาจากฮ่องกงเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม เพื่อมายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แต่กลับถูกกลุ่มคนร้ายจำนวน 5 คนได้บังคับข่มขู่เพื่อนำตัวออกจากสนามบินโดยนำตัวไปขึ้นรถตู้และข่มขู่เรียกค่าไถ่เป็นจำนวนเงิน 2,000,000 หยวนหรือประมาณ 10 ล้านบาท

ต่อมาเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมนายฮาน ยัง ลิม สัญชาติจีนเชื้อสายเกาหลีสามีของผู้เสียหายได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าภรรยาถูกจับตัวไปเรียกค่าไถ่ซึ่งตนเองและญาติของภรรยาได้จ่ายค่าไถ่ให้แล้วทั้งหมด 4 ครั้งเป็นจำนวนเงิน 10 ล้านบาท แต่กลุ่มคนร้ายก็ยังไม่ยอมปล่อยตัวภรรยาและได้เรียกค่าไถ่เพิ่มอีก 1,000,000 หยวนหรือประมาณ 5 ล้านบาท
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บูรณาการกำลังสืบสวนสอบสวนติดตามตัวคนร้ายจนพบว่าผู้เสียหายถูกกลุ่มคนร้ายนำตัวไปกักขังไว้ในโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานครก่อนจะนำไปกักขังต่อที่บ้านเช่าในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรีและพาไปกักขังต่อที่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง สุดท้ายได้นำตัวผู้เสียหายกลับมากักขังอีกครั้งที่โรงแรมภายในกรุงเทพมหานคร ซึ่ง

ขณะที่จับตัวนางสาวจินไช่ คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนข่มขู่ พร้อมทำร้ายร่างกายและส่งภาพไปข่มขู่ครอบครัวนางสาวจินไช่ด้วยจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการกดดันกลุ่มคนร้ายอย่างหนักจนกระทั่งวันที่ 19 พฤษภาคมกลุ่มคนร้ายได้ปล่อยตัวผู้เสียหายที่บริเวณริมถนนบางนาตราดก่อนจะหลบหนีไปจากนั้นผู้เสียหายจึงติดต่อญาติและตำรวจเพื่อให้เขาช่วยเหลืออย่างปลอดภัย

จากการตรวจสอบทราบว่ากลุ่มคนร้ายมีจำนวนทั้งหมด 5 คนประกอบไปด้วยคนไทย 1 คนและชาวจีนอีก 4 คน คือ น.ส.วรรษิการ เติมธนาภัทร นายซุน เหวินฉี น.ส.ไค เมยเลิง นายชอง หมิง นายซุน ดองเหลียง และจากการขยายผลพบว่ามีคนไทยอีกกว่า 10 คนร่วมขบวนการ

ทั้งนี้ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดสมุทรปราการและศาลได้นัดหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 5 คนแล้วแต่คนร้ายจีน 4 คนได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รับแจ้งเหตุส่วนผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการรายอื่นที่ร่วมกับนางสาววรรษิการ ขณะนี้ทราบชื่อทั้งหมดแล้วตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : อุ้มเรียกค่าไถ่ ถูกซ้อม พล.ต.ต.สุระเชษฐ์