พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ชื่นชม! เจ้าหน้าที่ ตม.สระแก้ว เก็บกระเป๋าสตางค์คืนเจ้าของชาว สปป.ลาว : สนามข่าวคนดี

วันที่ 22 พ.ค. 2561 เวลา 07:03 น.

Views

ชื่นชมเจ้าหน้าที่ ตม.จังหวัดสระแก้ว เก็บกระเป๋าสตางค์ที่ภายในมีเงินกว่า 20,000 บาทได้ ติดต่อให้เจ้าของที่เป็นชาว สปป.ลาว มารับคืน

โดย นางเพลงคำมี ลำพึง อายุ 29 ปี สัญชาติลาว เจ้าของกระเป๋าสตางค์ ได้เดินทางมารับกระเป๋าคืนที่ ตม.จังหวัดสระแก้ว หลังจากที่ตนได้เดินทางมาพร้อมกับสามีคนไทย คือ นายคฑา คลายานนท์ อายุ 33 ปี เพื่อติดต่อขอรับบริการในการยื่นคำร้องขออยู่ต่อในประเทศไทยเป็นการชั่วคราว เพื่อเยี่ยมลูกชาย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ ตม.จังหวัดสระแก้ว ได้พิจารณาและดำเนินการให้จนเสร็จสิ้นเรียบร้อย ตนและสามีจึงกลับบ้าน โดยลืมกระเป๋าสตางค์ไว้บนเก้าอี้ เมื่อ ร.ต.อ.หญิง โฉมยงค์ บุญวิเศษ และ ร.ต.ท.สุมิตร สำราญ รอง สว.ตม.จังหวัดสระแก้ว พบกระเป๋าสตางค์ จึงตรวจสอบพบว่าเป็นกระเป๋าของ นางเพลงคำมี ภายในมีเงินทั้งเงินลาวและเงินไทยกว่า 20,000 บาท จึงติดต่อให้มารับกระเป๋าสตางค์คืน สร้างความประทับใจให้แก่ นางเพลงคำมี และชื่นชมเจ้าหน้าที่ของไทยว่ามีน้ำใจ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ข้าราชการไทย

จังหวัดชลบุรี โซเชียลชื่นชมนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน ช่วยคุณพ่อคุณแม่ขายพวงมาลัย หารายได้ช่วยเหลือครอบครัว

เด็กหญิงพัทรวดี แซ่เตียว หรือน้องแอน อายุ 14 ปี นักเรียนโรงเรียนบ้านบึงอุตสาหกรรมนุเคราะห์ ใช้เวลาหลังเลิกเรียนเดินขายพวงมาลัยที่สี่แยก ตำบลหนองซาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี โดยจะขายไปจนถึง 22.00 น. ได้รายได้วันละ 300-400 บาท เงินส่วนหนึ่งให้พ่อและแม่ไว้เป็นค่าใช้จ่าย อีกส่วนเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาในอนาคต น้องแอน ขายพวงมาลัยแบบนี้มาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว เป็นที่ภูมิใจของพ่อแม่ที่ลูกสาวรู้จักอดออม และช่วยเหลืองานบ้าน สนามข่าวคนดีก็ขอชื่นชมเช่นกัน

Tag : สนามข่าว 7 สี เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ เก็บกระเป๋าสตางค์คืนเจ้าของ ลืมกระเป๋าสตางค์ ตม สระแก้ว นักเรียนขายพวงมาลัย ขายพวงมาลัย