พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แม่วอนช่วยเหลือลูกชายเป็นเจ้าชายนิทรา จ.เชียงใหม่

วันที่ 22 พ.ค. 2561 เวลา 15:19 น.

Views

หนุ่มยอดกตัญญู เป็นเสาหลักของครอบครัว ถูกรถเก๋งขับพุ่งชนอาการสาหัส กะโหลกสมองร้าวและยุบ กลายเป็นเจ้าชายนิทรา แม่ต้องไปกู้เงินนอกระบบมารักษา วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังหมู่บ้านกลางโต้ง ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ พบ นางภัทรัช วรรณคำ กำลังเช็ดตัวเปลี่ยนผ้าอ้อม และทำกายภาพบำบัดให้กับ นายนิธินันท์ วรรณคำ อายุ 23 ปี หรือ "น้องปาน" ลูกชายที่นอนป่วยเป็นเจ้าชายนิทราอยู่บนเตียง ภายในห้องนอนของบ้านพัก

นางภัทรัช ผู้เป็นแม่เล่าว่า น้องปานเป็นเด็กดี เป็นความหวังของครอบครัว หลังจากเรียนจบชั้น ม.ปลายได้สอบติดคณะวิศวะไฟฟ้า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา แต่เรียนได้เพียง 2 ปี ต้องพักการเรียนไว้เพื่อจะออกมาทำงานช่วยแม่หาเงิน เพราะทางบ้านมีฐานะยากจน

โดยก่อนหน้านี้ ลูกชายเคยเข้าสอบนักเรียนพลตำรวจที่จังหวัดลำปาง ติดอันดับที่ 14 แต่ทดสอบสายตาไม่ผ่าน แต่ลูกชายก็ไม่ย่อท้อ กระทั่งมาสอบติดนักเรียนนายสิบตำรวจ และเตรียมจะไปรายงานตัวในเดือนพฤศจิกายน 2560 แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุถูกรถพุ่งชนจนสลบคาที่ สมองได้รับการกระทบกระเทือน แพทย์ต้องผ่าตัดถึง 2 ครั้ง กลายเป็นเจ้าชายนิทรามาจนถึงทุกวันนี้

หลังลูกชายป่วย ตนไม่สามารถออกไปรับจ้างทำงานได้ เพราะต้องคอยดูแลลูกชายอย่างใกล้ชิด เพราะน้องมีอาการชักเกร็ง แพทย์ต้องนัดดูอาการ บางเดือนต้องพบแพทย์มากกว่า 1 ครั้ง

จึงขอวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือน้องปานด้วย โดยสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ที่ นางภัทรัช วรรณคำ เลขที่ 279 221 6646 ธนาคารกสิกรไทย สาขาช้างเผือก หรือติดต่อสอบถามให้ความช่วยเหลือครอบครัวน้องปานได้ที่หมายเลข 093-246-7004

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน เจ้าชายนิทรา รถชน รถชนเป็นเจ้าชายนิทรา