พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ชาวกันทรวิชัย ร้องถนนสภาพเป็นทะเลโคลน-เป็นหลุมบ่อ สัญจรลำบาก

วันที่ 22 พ.ค. 2561 เวลา 15:19 น.

Views

ชาวบ้านกันทรวิชัย ร้องเรียนถนนชำรุดหนัก ทั้งเป็นหลุมเป็นบ่อ ยิ่งฝนตก ถนนมีสภาพเป็นทะเลโคลน ทำให้สัญจรลำบากทั้งเสี่ยงอันตราย

ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านใน ต.มะค่า อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ได้โพสต์ภาพถนนที่ชำรุดอย่างหนัก ผิวถนนในช่วงที่มีฝนตกกลายสภาพเป็นทะเลโคลน ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนมาก เพราะเดินทางลำบาก

ชาวบ้าน บอกว่า เส้นทางนี้เป็นเส้นทางหลักของชาวบ้าน 5-6 หมู่บ้าน ที่ใช้เดินทางไปมาหากัน ขนส่งผลผลิตทางการเกษตร และเป็นเส้นทางใกล้ที่สุดในการเดินทางเข้าตัวเมืองมหาสารคาม แต่จากปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน เนื่องจากเวลาฝนตกถนนจะลื่นและอันตรายมาก พอฝนไม่ตกก็เดือดร้อนจากฝุ่นอีก

ด้าน อบต.มะค่า ชี้แจงว่า เส้นทางนี้ยาวประมาณ 8 กิโลเมตร และอยู่ติดกับแม่น้ำ จึงมีการเสริมให้ถนนสูงขึ้นจากโครงการป้องกันน้ำท่วมของจังหวัด งบประมาณปี 2550 ปัจจุบัน นอกจากชาวบ้านแล้วยังมีรถบรรทุกหนักใช้เส้นทางด้วย ประกอบกับบางปีถนนถูกน้ำท่วม จึงน่าจะเป็นสาเหตุให้ถนนชำรุด อย่างไรก็ตาม ทาง อบต. ได้แก้ไขปัญหามาโดยตลอด ด้วยการนำลูกรังมาถมในจุดที่มีปัญหาหนัก แต่ทำได้เพียงบางช่วง เพราะงบประมาณมีไม่เพียงพอ

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ถนนโคลนเป็นหลุมบ่อ ถนนชำรุด ถนนพัง ถนนเป็นหลุม มหาสารคาม ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ กันทรวิชัย