พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

นายกฯ ย้ำเลือกตั้งต้นปี 2562 เท่านั้น ยันชัดไม่มีเร็วกว่านี้

วันที่ 22 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

โดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ไม่กังวลกับการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และยืนยันจะดำเนินคดีทุกกลุ่มถ้าทำผิดกฎหมาย พร้อมย้ำหลักการ คือ การเลือกตั้งจะจัดขึ้นต้นปี 2562 ไม่เร็วไปกว่านี้แน่นอน 

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี พอใจผลการทำงานครบ 4 ปี ของ คสช. และรัฐบาล เพราะได้เริ่มต้นการปฏิรูปและทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น โดยไตรมาสแรก ตัวเลขอยู่ที่ 4.8 สูงสุดในรอบ 5 ปี 

ขณะที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ยืนยันการดำเนินคดีกับแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ไม่ใช่การแสดงพลังของ คสช. แต่เพื่อดูแลบ้านเมืองให้อยู่ในความสงบเรียบร้อย พร้อมเปิดเผยว่ารู้ตัวผู้บงการจ้างวานให้คนบางกลุ่มสร้างสถานการณ์แล้ว แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ว่าเป็นใคร  

และในวันนี้รัฐมนตรีหลายคนแถลงผลการทำงานในโอกาสครบ 4 ปี ของ คสช. และรัฐบาล ทั้งกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่องร่างพระราชบัญญัติป่าชุมนุม รวมถึงกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ชี้แจงความก้าวหน้าโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ที่อัดเม็ดเงินหมู่บ้านละ 200,000 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจระดับฐานรากด้วย

ทั้งนี้ในการประชุมคณะรัฐมนตรีตั้งแต่ช่วงเช้า ทำเนียบรัฐบาลจัดวางมาตรการและกำลังตำรวจมากกว่า 6 กองร้อย คุมพื้นที่โดยรอบและภายในอย่างเข้มงวด เพื่อเตรียมพร้อมรับการเคลื่อนขบวนของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง มาชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาล

Tag : เลือกตั้ง เลือกตั้งปี62