พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ชลบุรี เร่งจับสุนัขจรจัด ในโรงเรียนวัดหนองตำลึง

วันที่ 22 พ.ค. 2561 เวลา 18:24 น.

Views

เจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์ จังหวัดชลบุรี นำโดยนายพจน์ สิชณนุกฤษฎ์ ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี ร่วมกับ สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เทศบาลตำบลหนองตำลึง ลงพื้นที่โรงเรียนวัดหนองตำลึง เพื่อแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัด ที่กระจายอาศัยตามพื้นที่ต่างๆในโรงเรียนประมาณ 10 ตัว หลังเกิดเหตุสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง กัดเด็กนักเรียนหญิง วัย 8 ขวบ บาดเจ็บสาหัส เข้ารักษาตัวที่รพ.ชลบุรี แพทย์เย็บแผลกว่า 20 เข็มเมื่อวานนี้

โดยแนวทางการปฏิบัติงานเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ จะจับสุนัขจรจัดทั้งหมด ออกนอกพื้นที่โรงเรียน เคลื่อนย้ายไปศูนย์พักพิงสุนัขที่ทางราชการเตรียมไว้ให้ เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ดำเนินการจับสุนัขจรจัดตามขั้นตอนอยู่นั้น นางสาวอิสรี สุวรรณโพธิ์ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียง ที่คอยให้อาหาร และดูแลสุนัขจรจัด 7 ตัวในโรงเรียน ออกมาคัดค้านการจับสุนัขจรจัดไปอยู่ศูนย์พักพิงของทางราชการ เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย

ทั้งนี้ขอรับสุนัขทั้งหมดไปดูแลเอง โดยจะพาไปอยู่สถานรับดูแลสุนัขจรจัด วัดซากสมอ ซึ่งได้ติดต่อประสานกับทางเจ้าอาวาสวัดไว้แล้ว หลังมีข่าวว่าปศุสัตว์ จะจับสุนัขจรจัดออกนอกพื้นที่โรงเรียน

ขณะที่อาการเด็กหญิง วัย 8 ปี ถูกสุนัขจรจัดกัดบริเวณใบหน้าและดวงตา เข้ารักษากับโรงพยาบาลชลบุรี ล่าสุดคณะแพทย์ได้ผ่าตัดศัลยกรรมบาดแผลบนใบหน้า และให้จักษุแพทย์ตรวจดวงตา อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ซึ่งแพทย์อนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้

ส่วนนางสายพาน  อินทร์มณี แม่เด็กหญิงวัย 8 ขวบ วอนหน่วยงานรัฐเข้ามาแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัดในโรงเรียน เพราะกังวลเรื่องความไม่ปลอดภัยของเด็กและผู้ปกครอง ส่วนอาการของลูกสาว ตอนแรกกังวลว่าตาจะบอด เพราะมองเห็นไม่ชัด แต่เมื่อแพทย์ตรวจแล้วว่าไม่กระทบตาดำ เมื่อบาดแผลหาย จะมองเห็นได้ปกติ ก็สบายใจ

Tag : สุนัขจรจัด ชลบุรี ปศุสัตว์ กัดเด็ก8ขวบ