พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ศาลรับฟ้องคดีกลุ่มผู้ใช้รถฟอร์ด ยื่นฟ้องฐานผลิตรถยนต์ชำรุดบกพร่องออกจำหน่าย

วันที่ 23 พ.ค. 2561 เวลา 06:45 น.

Views

ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ มีคำสั่งรับฟ้องคดีที่ผู้ใช้รถยนต์ฟอร์ด ยื่นฟ้อง 2 บริษัทฟอร์ดฯ ฐานผลิตรถยนต์ชำรุดบกพร่องออกจำหน่าย โดยนัดสืบพยานโจทก์ครั้งแรกวันที่ 1 สิงหาคมนี้ และนัดตัดสินคดีวันที่ 28 กันยายนนี้เช่นกัน

ผู้เสียหายจากการใช้รถยนต์ฟอร์ด รุ่นเฟียสต้า, โฟกัส และอีโค่ สปอร์ต จำนวน 308 ราย ซึ่งรวมตัวเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ประเทศไทย และบริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส ประเทศไทย จำกัด ฐานผลิตรถยนต์ชำรุดบกพร่องออกจำหน่าย ได้เดินทางมาศาลเพื่อรับฟังคำวินิจฉัยจากศาลว่าจะมีคำสั่งรับฟ้องหรือไม่ และในวันนี้ศาลมีคำสั่งรับฟ้องเป็นคดีแบบกลุ่มผู้บริโภค ให้กับผู้เสียหาย 308 ราย ที่รวมตัวมายื่นฟ้องในคดีนี้เท่านั้น
              
ด้าน นายจิณณะ แย้มอ่วม ทนายความ กล่าวว่า ศาลได้นัดสืบพยานโจทก์ครั้งแรกวันที่ 1 สิงหาคมนี้ และนัดสืบพยานจำเลย วันที่ 30-31 สิงหาคม และนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 28 กันยายนนี้

สำหรับคดีนี้มีผู้เสียหายกว่า 400 คน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้รถยนต์ฟอร์ด รุ่นดังกล่าว ทั้งปัญหาระบบเกียร์ ชุดคลัทช์ ระบบเบรก การล็อกและปิดประตูไม่ได้ แต่ได้มีการไกล่เกลี่ยจนเหลือผู้เสียหาย 308 คน ที่รวมตัวกันยื่นฟ้องบริษัทฟอร์ดตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2560

Tag : สนามข่าว 7 สี รถยนต์ ฟอร์ด รถยนต์ชำรุดบกพร่อง ผู้ใช้รถยนต์ คดีแบบกลุ่มผู้บริโภค