พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

รายงานพิเศษ : รวบ สามี-ภรรยา อุ้มลูกน้อยขอติดรถพลเมืองดี ก่อนชักปืนจี้ชิงรถยนต์

วันที่ 23 พ.ค. 2561 เวลา 06:47 น.

Views

คนร้าย สามี-ภรรยา อุ้มลูกน้อยวัย 7 เดือน ขออาศัยขึ้นรถยนต์พลเมืองดี แต่ระหว่างทางกลับใช้ปืนจี้ชิงรถหลบหนี ตำรวจไล่ล่าจนมุมในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม เกลี้ยกล่อมจนยอมมอบตัว ขณะที่เจ้าตัวอ้างไม่ได้ตั้งใจ ไปติดตามรายงานนี้กับคุณดวงกมล กลิ่นหอม

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ภายในสถานีบริการน้ำมัน ริมถนนมิตรภาพ-บ้านเกิ้ง ตำบลบ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น บันทึกภาพขณะที่ นายนนท์นริศ เนตรประชา พร้อม นางสาวพรศิริ เพ็งไร่ขิง ผู้เป็นภรรยา อุ้มลูกชายวัย 7 เดือน กำลังยืนอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ เมื่อเห็น นางสาวรัตนา วิชาศรี อายุ 25 ปี ผู้เสียหาย เดินออกมา ทั้งคู่ได้เข้าไปพูดคุยเพื่อขออาศัยขึ้นรถไปสถานีขนส่งบ้านไผ่

ระหว่างทาง นายนนท์นริศ ใช้ปืนจี้ไปที่ผู้เสียหาย แล้วไล่ลงจากรถยนต์ ก่อนจะขับรถหลบหนี พร้อมเงินสดและโทรศัพท์มือถือ มุ่งหน้าเข้าอำเภอเมืองขอนแก่น แต่ได้เลี้ยวรถเปลี่ยนเส้นทางไปยังจังหวัดมหาสารคาม

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านไผ่ พร้อมเล่าว่า รู้สึกสงสารเด็กที่ต้องใช้ท่อช่วยหายใจ จึงตัดสินใจให้ความช่วยเหลือ พาไปส่งยังสถานีขนส่งบ้านไผ่ตามที่คนร้ายร้องขอ แต่เมื่อถึงจุดกลับรถบนถนนมิตรภาพ ชายคนร้ายได้ใช้ปืนจี้มาที่ตัวเธอและไล่ลงจากรถ ซึ่งก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าการทำความดีจะเป็นช่องว่างให้มิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในคราบคนตกทุกข์ได้ยาก ฉวยโอกาสก่อเหตุ ทำให้ต่อไปต้องระมัดระวังตัวให้มากขึ้น

ขณะที่ ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ เข้าตรวจสอบพร้อมไล่ล่าคนร้ายทันที โดยวิทยุสกัดจับไปยังตำรวจพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งคนร้ายได้ฝ่าด่านตรวจของตำรวจในพื้นที่อำเภอโกสุมพิสัย กระทั่งมาถึงบริเวณถนนบายพาส สายมหาสารคาม-กาฬสินธุ์ จังหวัดมหาสารคาม คนร้ายได้กลับรถกะทันหัน ทำให้รถปีนขึ้นไปบนทางเท้า ยางรถยนต์แตก ไปต่อไม่ได้ จึงพากันอุ้มลูกน้อยวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าละเมาะ ตำรวจจึงเข้าเกลี้ยกล่อมให้ยอมมอบตัว

พลตำรวจตรีอดิศักดิ์ เดชะคำภู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม พยายามเจรจากับคนร้าย พร้อมสั่งให้ตำรวจนำโทรศัพท์มือถือไปวางไว้ในป่าละเมาะ เพื่อให้คนร้ายสามี-ภรรยา ได้โทรศัพท์หาญาติที่จังหวัดนครพนม แต่ก็ยังไม่สำเร็จ

กระทั่งเวลาผ่านไปเกือบ 3 ชั่วโมง ลูกชายผู้ก่อเหตุซึ่งมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว มีอาการชักเกร็ง ทั้งคู่จึงได้เจรจายอมมอบตัว โดยการถอดเสื้อผ้าและทิ้งอาวุธไว้ในป่าละเมาะ จากนั้นเดินเข้ามอบตัวกับตำรวจ

ทันทีที่เข้ามอบตัว ตำรวจได้พาเด็กชายวัย 7 เดือน ไปรักษาที่โรงพยาบาลใกล้เคียงทันที พร้อมกับผู้เป็นแม่ ส่วน นายนนท์นริศ ผู้เป็นพ่อ ตำรวจควบคุมตัวไปค้นหาปืนของกลางที่โยนทิ้งไว้ พบเพียงปืนไทยประดิษฐ์แต่ไม่พบลูกกระสุน

ผู้ต้องหาอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจจี้ชิงรถคันดังกล่าว แต่เป็นเพราะเจ้าของรถไม่ยอมไปส่งที่โรงพยาบาลในอำเภอเมืองขอนแก่น เมื่อเห็นคนขับกลับรถ บอกว่าจะไปส่งที่โรงพยาบาลบ้านไผ่ จึงเกิดความระแวงว่าจะถูกแจ้งตำรวจจับ เพราะเคยมีประวัติก่อเหตุขโมยรถยนต์มาก่อน จึงใช้ปืนจี้บังคับให้คนขับลงจากรถ

ตำรวจแจ้งข้อหาสามีภรรยาคู่นี้ ฐานชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเช้าวันนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี จี้ชิงรถยนต์ สามีภรรยาจี้ชิงรถ จี้ชิงรถ อุ้มลูกจี้ชิงรถ พ่อแม่ลูกจี้ชิงรถ เกาะติดข่าวดัง