พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับสามี-ภรรยา ตระเวนลักทรัพย์คนในหมู่บ้านนาน 3 ปี ของกลางเพียบไม่กล้าขาย-กลัวถูกจับ

วันที่ 23 พ.ค. 2561 เวลา 06:49 น.

Views

ตำรวจชุมพร จับกุมสามี-ภรรยาคู่หนึ่ง ตระเวนลักทรัพย์คนในหมู่บ้านมานาน 3 ปี เก็บของกลางไว้ในบ้านจำนวนมาก แต่ไม่กล้านำไปขาย เพราะกลัวถูกจับได้

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ้านวิสัยเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ควบคุมตัว นายสนม เสือแสง อายุ 50 ปี และนางสาวจารี ขวัญยุบล อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ผู้อื่นมาสอบสวน พร้อมของกลางหลายรายการ ทั้งสร้อยคอทองคำ, พระเครื่องรุ่นดัง ๆ, ธนบัตรเก่าแก่มูลค่าหลายแสนบาท, กระสุนปืน, กัญชาแห้ง และอุปกรณ์งัดแงะอีกเป็นจำนวนมาก

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก มีชาวบ้านมาแจ้งความว่าถูกคนร้ายงัดบ้านขโมยทรัพย์สินมีค่าไป คนร้ายมีรูปร่างหน้าตาคล้ายสามี-ภรรยา คู่หนึ่งในหมู่บ้าน ตำรวจจึงไปตรวจสอบที่บ้านของผู้ต้องสงสัย และพบทรัพย์สินมีค่าเป็นจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน จึงควบคุมตัวมาสอบสวน ทำให้ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ตำบลวิสัยเหนือ และอีกหลายหมู่บ้านในตำบลทุ่งคา ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกัน ทยอยกันมาตรวจสอบทรัพย์สิน เนื่องจากสงสัยพฤติกรรมสามี-ภรรยา คู่นี้มานาน ไม่เว้นแม้แต่เพื่อนบ้านที่คอยช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ก็ถูกขโมยทรัพย์สินด้วย

พันตำรวจเอกภคพล ทวิชศรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาตระเวนงัดแงะบ้านใน 2 ตำบล จำนวน 4 หมู่บ้าน มานานหลายปี ตั้งแต่ปี 2559 แต่นำทรัพย์สินไปขายน้อยมาก เพราะเกรงจะถูกจับได้ และไม่ค่อยรู้จักแหล่งที่รับซื้อของโจร จึงได้แต่ขโมยมาเก็บไว้ จนมีมูลค่าหลายแสนบาท ตำรวจจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่น มีกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี ลักทรัพย์ โจรขึ้นบ้าน ขโมย ขโมยของเพื่อนบ้าน ตระเวนลักทรัพย์