พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สอบเค้นผู้ต้องสงสัยระเบิดป่วนใต้ !!

วันที่ 23 พ.ค. 2561 เวลา 10:46 น.

Views

ความคืบหน้าเหตุลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม หน้า อบต.บ้านโหนด อำเภอสะบ้าย้อย  จังหวัดสงขลา  ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 คน เป็นชายอายุ 29 ปี มีภูมิลำเนาในอำเภอสะบ้าย้อย หลังจากที่จากการสอบสวนพยานแวดล้อม ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้ ขี่ขับรถจักรยานยนต์ผ่านหน้าที่ทำการ อบต.บ้านโหนด ไปตามเส้นทางบ้านโหนด-โคกโพธิ์ หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที ก็เกิดระเบิดขึ้น โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมไปสอบเค้นที่ศูนย์ซักถามกรมทหารพรานที่ 41 จังหวัดยะลา  แต่ เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ

ส่วนเหตุวางระเบิดป่วนกว่า 10 จุดในอำเภอบันนังสตา  อำเภอธารโต  อำเภอเมืองยะลา อำเภอยะหา และอำเภอกาบัง  จังหวัดยะลา เป็นเหตุให้บ้านเรือนประชาชน  สิ่งของสาธารณประโยชน์  ตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหาย  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนสอบสวนระบุว่าเป็นการสั่งการของนายมะสุกรี ยูโซ๊ะ  หัวหน้าคอมมานโดกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ซึ่งรับผิดชอบการก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดยะลา  โดยที่ผ่านมาเคยก่อเหตุวางระเบิดย่านเศรษฐกิจในพื้นที่อำเภอเบตง และเคยก่อเหตุเผารถบัสในพื้นที่อำเภอบันนังสตา  ด้วย

นอกจากนี้ยังมีนายฮูไบดีละห์ รอมือลี  เป็นแกนนำก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่จังหวัดยะลา โดยจะรับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่อำเภอยะหา อำเภอบันนังสตา และอำเภอธารโต ซึ่งมีหมายจับในคดีความมั่นคงหลายหมายจับ  โดยเฉพาะคดียิงรถตู้สายหาดใหญ่-เบตง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ศพ  เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2550  รวมทั้งหมายจับในคดีลอบวางระเบิด และยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตหลายนาย เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2559 และอีกหลายคดี  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังปิดล้อมล่าตัว แต่ยังหาตัวไม่พบ

Tag : ล่าตัว 2 แกนนำสั่งวางระเบิดป่วนใต้