พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนถูกพายุพัดถล่มบ้านเสียหาย

วันที่ 23 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ชาวบ้านหมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 19 ตำบลท่าพระ อำเภอเมือง  จังหวัดขอนแก่น  เดือดร้อนหนัก  ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเสียหายรวม 60 หลัง  ส่วนใหญ่หลังคาสังกะสีเปิดออก  บางหลังแผ่นสังกะสีปลิวไปตามลม 
              
จังหวัดมหาสารคาม  ทหาร ร่วมกับตำรวจ สภ.บรบือ  เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่า และผู้นำท้องถิ่นตำบลหนองม่วง อำเภอบรบือ  ตรวจสอบต้นพะยูงที่ถูกพายุพัดล้มทับบ้านของชาวบ้านได้รับความเสียหาย  แต่ไม่กล้าตัด เพราะกลัวถูกจับ เจ้าหน้าที่จึงตัดและนำไปเก็บไว้ที่หน่วยป้องกันรักษาป่า
              
ชาวบ้านตำบลกระสัง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ นำหลักฐานบ้านที่พังเสียหายทั้งหลังจากลมพายุ เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม ให้ช่วยเหลือ  ซึ่งได้รับเงินช่วยเหลือจำนวน 3,000-7,000 บาท  แต่รายที่บ้านเสียหายเล็กน้อย กลับได้เงินช่วยเหลือ 10,000 บาท
              
ส่วนทางภาคเหนือ  วันนี้ไม่มีฝน  แต่ยังคงมีน้ำไหลบ่าลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ  กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดลำพูน เข้าสำรวจความเสียหายในโรงเรียนวัดนครเจดีย์   และบ้านเรือนประชาชนในอำเภอป่าซาง    หลังถูกพายุฝนถล่มอย่างหนัก เบื้องต้นได้ซ่อมแซมหลังคาบ้านเรือนที่พังเสียหาย ให้อาศัยได้ชั่วคราว และซ่อมแซมโรงเรียน เพื่อเปิดการเรียนการสอน
              
ขณะที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้นำถุงยังชีพไปมอบให้กับผู้ประสบภัยในตำบลคุ้งตะเภา รวม 4 หมู่บ้าน 62 ครอบครัว  ส่วนบ้านที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างประสานขอความช่วยเหลือ