พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝนฟ้าอากาศ : ฝนตกต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 25 พฤษภาคม

วันที่ 23 พ.ค. 2561 เวลา 20:18 น.

Views

ฝนที่ตกในช่วงนี้ จะปกคลุมต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 25 พฤษภาคม ติดตามในฝนฟ้าอากาศ กับคุณเปรมสุดา และ เอส กันตพงศ์ จากละคร เล็บครุฑ                           

จากฝนที่ตกหมาหลายวัน และเริ่มตกคงที่ จากปัจจัยลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ปกคลุมทั่วทุกภาคของไทย ทำให้หลายพื้นที่เกิดฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ซึ่งฝนที่ตกคงที่หลายวันมานี้ กรมอุตุนิยมวิทยา จับตาเตรียมประกาศเข้าสู่ฤดูฝนเร็ว ๆ

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ต้องระวังฝน 40 เปอร์เซ็นต์พื้นที่ บริเวณจังหวัดอุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย พิจิตร กำแพงเพชร ตาก และเพชรบูรณ์ และมีอากาศร้อน 33-36 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ให้ระวังที่สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด อำนาจเจริญ และบริเวณตอนล่างของภาค อากาศร้อน 32-35 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีฝนได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังที่นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี สุพรรณบุรี และราชบุรี และกรุงเทพมหานครและปริมณฑล กับมีอากาศร้อน อยู่ที่ 33-36 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก ก็มีฝนได้เกือบทุกจังหวัด อยู่ที่ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีอากาศร้อน 31-36 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ มีฝนได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ เจอฝนได้ตั้งแต่เพชรบุรีลงไป ฝั่งอ่าวไทยและทะเลอันดามัน จุดที่ฝนตกคลื่นสูง 1-2 เมตร

เตือนประชาชนระวังฟ้าผ่า จ.กาฬสินธุ์
เมื่อคืนที่ผ่านมา ฝนตกหนักทั้งคืนที่กาฬสินธุ์ และมีลมแรง ฟ้าผ่า เป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งทางจังหวัดเตือนประชาชนให้อยู่ห่างจากเสาไฟ ต้นไม้ใหญ่ หรือสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง ซึ่งไม่นานมานี้ มีประชาชนถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตแล้วด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศ พยากรณ์อากาศ เปรมสุดา สันติวัฒนา เอส กันตพงศ์ เล็บครุฑ