พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตำรวจยึดกัญชาอัดแท่ง 600 กิโลกรัม มูลค่า 12 ล้านบาท ขณะเตรียมส่งไปนราธิวาส

วันที่ 24 พ.ค. 2561 เวลา 06:53 น.

Views

ตำรวจภูธรภาค 4 ตรวจยึดกัญชาอัดแท่งน้ำหนักมากถึง 600 กิโลกรัม มูลค่า 12 ล้านบาท ขณะเตรียมนำส่งไปจังหวัดนราธิวาส

ตำรวจยึดกัญชาอัดแท่ง 600 กิโลกรัม จ.ขอนแก่น
ตำรวจภูธรภาค 4, เจ้าหน้าที่จากสำนักงานปราบปรามยาเสพติดภาค 3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 แถลงผลการตรวจยึดกัญชาน้ำหนัก 600 กิโลกรัม ได้ที่บริเวณท่าน้ำโขง บ้านเหล่าหมากผาง ตำบลท่าดอกคำ อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ หลังจากได้สืบสวนจนทราบว่ากลุ่มเครือข่ายค้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน จะขนส่งกัญชามาบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อเตรียมลำเลียงไปยังอำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส และส่งต่อไปประเทศมาเลเซีย จึงได้วางแผนเข้าจับกุม ได้เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยขณะที่ตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุมปรากฏว่ากลุ่มคนร้ายได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดรถยนต์ของได้ 1 คัน พร้อมกัญชาของกลางจำนวน 600 กิโลกรัม โดยหากส่งไปถึงปลายทางจะมีมูลค่าสูงถึงกิโลกรัมละ 20,000 บาท รวมเป็นมูลค่า 12 ล้านบาท

ขณะนี้ เลขาธิการ ป.ป.ส.ได้อนุมัติให้จับกุม บุคคลในเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าวแล้ว คาดว่าจะสามารถจับกุมได้ทั้งหมดเร็ว ๆ นี้ เพราะทางตำรวจมีข้อมูลของขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติกลุ่มนี้แล้ว

รวบวัยรุ่นปิดบ้านเสพยาบ้า จ.พัทลุง
จังหวัดพัทลุง ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เข้าจับกุม นายเอกพล สังคานาคิน อายุ 22 ปี เจ้าของบ้าน, นายนพรัตน์ ยอดขาว อายุ 23 ปี และนายพลากร นุ้ยเกลี้ยง อายุ 22 ปี ขณะกำลังเสพยาบ้าในบ้านพัก ที่ตำบลท่าแค อำเภอเมืองพัทลุง

จากการตรวจค้นภายในบ้าน บริเวณห้องนอนชั้นล่าง ซึ่งเปิดเป็นห้องมั่วสุม พบอุปกรณ์การเสพยาบ้าหลายรายการ และยังพบอาวุธปืนลูกซองพกสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก นายเอกพล เจ้าของบ้าน รับสารภาพว่าตนเองและเพื่อน ๆ ได้รวมเงินกันไปซื้อยาบ้า เพื่อมาแบ่งกันเสพ จากนั้นจึงควบคุมตัวทั้ง 3 คน ไปสอบสวนขยายผล และจากการขยายผล ตำรวจได้นำกำลังไปจับกุม นายชัยยุทธ บุญแสง อายุ 23 ปี ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในอำเภอกงหรา ได้ของกลาง ยาบ้าจำนวน 150 เม็ด, น้ำต้มพืชกระท่อมจำนวนหนึ่ง, อาวุธปืน 1 กระบอก, เครื่องกระสุนปืนจำนวน 20 นัด และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน

Tag : สนามข่าว 7 สี กัญชาอัดแท่ง รวบวัยรุ่นปิดบ้านเสพยาบ้า ยาเสพติด ค้ายาบ้า กัญชา ยาบ้า