พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ภาพเป็นข่าว : สะเทือนใจ! สุนัขกว่า 50 ตัว ถูกทิ้งในบ้าน หิวจัดจนกินกันเอง

วันที่ 24 พ.ค. 2561 เวลา 07:29 น.

Views

ภาพเป็นข่าวนี้สะเทือนใจมาก ๆ โดยเฉพาะคนรักสุนัข แต่ที่นำมาเสนอเพราะไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก เมื่อสุนัขกว่า 50 ตัว ถูกทิ้งอยู่ในบ้าน ไม่มีใครดูแล สุดท้ายหิวจัด ต้องกินกันเอง

เพจ WATCHDOG THAILAND เผยคลิป สุนัขกว่า 50 ตัว ที่ถูกขังไว้ในบ้านพักย่านจรัญสนิทวงศ์ กรุงเทพฯ โดยอยู่ในสภาพน่าสลดใจ เพราะสุนัขบางตัวอดตายบ้าง เจ็บป่วยตายบ้าง แถมบางตัวยังหิวมาก จนต้องมากินกันเอง และที่น่าเศร้าใจ คือ กินลูกสุนัขที่เพิ่งออกมาจากท้องแม่

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า เจ้าของปล่อยปละละเลยสุนัขพวกนี้นานเป็นเดือนกว่าจะมาดูแล ทิ้งให้เด็กรับจ้างนำอาหารมาให้ 3-4 วัน ครั้งหนึ่ง หรือบางครั้งเป็นอาทิตย์ สุนัขบางตัวเจ็บป่วยและอดตาย บางตัวหิวถึงขั้นกินกันเอง และกินลูกสุนัข เพื่อนบ้านเห็นแล้วเวทนา ล่าสุด มีการดำเนินการ ช่วยเหลือผ่านเพจ WATCHDOG THAILAND นัดหมายให้ประชาชนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สน.ตลิ่งชัน นัดหมายปศุสัตว์อำเภอตลิ่งชัน กรมปศุสัตว์ พร้อมตำรวจ สน.ตลิ่งชัน เข้าตรวจสอบ ว่ากรณีนี้น่าจะเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ และผิดสวัสดิภาพสัตว์ เตรียมดำเนินคดี มาตรา 20 พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและผิดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 และเร่งช่วยเหลือนำสัตว์ป่วยหนักพบสัตวแพทย์อย่างเร่งด่วน

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Watchdog Thailand

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว สุนัขกินกันเอง ทิ้งสุนัขในบ้าน สุนัขขาดสารอาหาร สุนัขถูกทิ้ง จรัญสนิทวงศ์ สุนัขถูกทิ้ง กินกันเอง WATCHDOG THAILAND