พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

พรรคประชาธิปัตย์เผยอดีต ส.ส.หลายคนเตรียมย้ายสังกัดพรรคการเมืองใหม่

วันที่ 24 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

เป็นความเคลื่อนไหว หลังมีข่าวการเตรียมจดแจ้งพรรคการเมืองใหม่ที่ชื่อ "รวมพลังประชาชาติไทย" ซึ่งนอกจากมีกลุ่มคนที่เคลื่อนไหวกับกลุ่ม กปปส. ร่วมงานแล้ว ยังมีอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หลายคน อาทิ อดีต ส.ส.ตระกูลเทือกสุบรรณ และอดีต ส.ส.จังหวัดชายแดนภาคใต้ 

เรื่องนี้ นายเจะอามิง โตะตาหยง และ นายสุรเชษฐ์ แวอาแซ 2 อดีต ส.ส.นราธิวาส พรรคประชาธิปัตย์ ยอมรับอยู่ระหว่างตัดสินใจ โดยจะพิจารณาจากสถานการณ์และสมาชิกในพื้นที่เป็นหลักว่าจะอยู่พรรคประชาธิปัตย์หรือพรรคใหม่

ขณะที่นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยอมรับการย้ายออกของอดีต ส.ส.กระทบกับพรรคแน่นอน แต่ก็ถือเป็นสิทธิ์ส่วนบุคคล อย่างไรก็ตามอดีต ส.ส.ส่วนใหญ่ยังอยู่และทำงานกับพรรคต่อไป    

ก่อนหน้านี้นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ยอมรับเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง และเตรียมจดแจ้งชื่อพรรครวมพลังประชาชาติไทยในเร็วๆ นี้ โดยปฏิเสธไม่ใช่พรรคของกลุ่ม กปปส. แต่เป็นพรรคของทุกกลุ่มทุกสีที่มุ่งแนวทางการปฏิรูป และไม่ใช้วิธีดูดอดีต ส.ส.    

ส่วนนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ก็ประกาศพร้อมสนับสนุนพรรคนี้ แต่จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ไม่ขอมีตำแหน่งในพรรค หรือรับตำแหน่งใดๆ หากเข้าร่วมรัฐบาลด้วย        

ด้านพรรคเพื่อไทย เห็นว่าการประกาศจัดตั้งพรรคใหม่เป็นเรื่องที่ดีและเป็นการต่อสู้ตามวิถีทางประชาธิปไตย ที่ให้ประชาชนมีทางเลือกมากขึ้น

Tag : พรรคประชาธิปัตย์ ลงเลือกตั้ง การเมือง