พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รอดตายเพราะเมีย! ใช้ผ้าคลุมร่างจึงไม่ถูกยิงซ้ำ

วันที่ 25 พ.ค. 2561 เวลา 11:59 น.

Views

เหตุเกิดหน้าร้านขายก๋วยเตี๋ยว-ลูกชิ้น ริมถนนในหมู่บ้านบาโด หมู่ที่ 3 ตำบลยุโป อำเภอเมืองยะลา  ห่างจากมัสยิดบ้านบาโด ประมาณ 100 เมตร ตำรวจ ทหารไปตรวจสอบพบนายรอฮิง มามะ อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 บ้านบาโด ตำบลยุโป อำเภอเมืองยะลา  ได้รับบาดเจ็บนอนในอ้อมกอดของนางรอฮีมะห์ นิบง ภรรยา สภาพถูกยิงด้วยปืนขนาดจุด 38 กระสุนเฉี่ยวบริเวณท้ายทอยจำนวน 1 นัด

ก่อนเกิดเหตุนายรอฮิง  มามะ พร้อมด้วยภรรยา กลับจากละหมาดที่มัสยิดภายในหมู่บ้าน  และแวะหาลูกชายที่ร้านก๋วยเตี๋ยว  คนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คนขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหา และชะลอความเร็ว ก่อนที่จะชักปืนกระหน่ำยิงใส่นายรอฮิง  มามะ  3 นัดซ้อน และนายรอฮิง  มามะ ล้มลงนอนกับพื้น  และคนร้ายเดินไปหาจะยิงซ้ำ แต่นางรอฮีมะห์ นิบง ภรรยานำผ้าละหมาดสีมาคลุมร่างไว้เหมือนคลุมศพ แกล้งตาย  คนร้ายคิดว่าเสียชีวิตแล้วจึงพากันหลบหนีไป

ตำรวจ สภ.เมืองยะลา และทหาร ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และช่วยกันนำร่างนายรอฮิง  มามะ ส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่ตั้งไว้  2 ประเด็นคือ เป็นการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงและป่วนรายวันของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ  ซึ่งทุกปีในช่วงเดือนรอมฏอนจะเกิดเหตุการณ์ลอบยิงเจ้าหน้าที่รัฐ และประเด็นความขัดแย้งกับกระบวนการเกี่ยวข้องกับกลุ่มค้ายเสพติด  ที่ไม่พอใจนายรอฮิง  มามะ เดินหน้าปราบปรามอย่างเฉียบขาด

Tag : รอดตายเพราะเมีย! ใช้ผ้าคลุมร่างจึงรอดถูกยิงซ้ำ