พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เปิดยุทธการล่าผู้ก่อความไม่สงบ ยิงปะทะเดือด!!

วันที่ 25 พ.ค. 2561 เวลา 13:34 น.

Views

เหตุเกิดขณะที่ชุดเฉพาะกิจทหารพรานที่ 4107 กรมทหารพรานที่ 41  จำนวน 9 นาย ลาดเตระเวนไล่ล่าผู้ก่อความไม่สงบ กลุ่มนายมูหาหมัด ขาเดร์ และพวก  5-6 คน ที่ใช้พื้นที่เทือกเขาเขตรอยต่อตำบลบองอ อำเภอระแงะ กับตำบลผดุงมาตร อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส  ตามแผนยุทธการพิทักษ์เขาตะเว  สกัดกั้นการเคลื่อนไหววางแผนก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ

เมื่อลาดตระเวนถึงป่าสวนยางพารา ใกล้กับน้ำตกวังตก บ้านบองอ หมู่ที่ 4 ตำบลบองอ อำเภอระแงะ และได้ยิงปะทะกับกลุ่มผู้ก่อึวามไม่สงบ 5-6 ค นที่ซ่อนตัวอยู่ในที่พักชั่วคราว ซึ่งใช้ต้นยางพารา และต้นทุเรียนใช้เป็นที่กำบัง และกระสุนถุกอาสาสมัครทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 1 นาย  จากนั้นก็มีการเปิดฉากยิงกันอีกนานกว่า 15 นาที กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบจังล่าถอยเข้าป่าลึก

จากการเคลียร์พื้นที่พบว่า พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ของคนร้ายตกอยู่กว่า 20 ปลอก และยังมีระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอบม์อีก 1 ลูก ซึ่งคนร้ายได้ขว้างใส่เจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางหลบหนี แต่ระเบิดไม่ทำงาน พร้อมทั้งนำตัวทหารพรานที่บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และจัดชุดออกไล่ล่าจำนวน 2 ชุดปฎิบัติการ กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่หลบหนีเข้าไปในป่าลึกกลางเทือกเขา

พันเอกอิศรา จันทะกระยอม  ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 เปิดเผยว่า แนวร่วมกลุ่มนี้ก่อเหตุในอำเภอระแงะ หลายครั้ง ทั้งดักสังหารเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ ล่าสุดซุ่มยิงคนหาของป่าเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้านบือแจง ซึ่งเป็นหมู่บ้านย่อยของบ้านบองอ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา และกบดานเขตรอยต่ออำเภอจะแนะ กับอำเภอระแงะ

Tag : ปะทะเดือด! บนเทือกเขาตะเว จ.นราธิวาส