พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ดาราเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม กรณีรีวิว เมจิก สกิน

วันที่ 25 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ นักแสดงหนุ่ม พร้อมแฟนสาวนางเอกชื่อดัง "เอสเธอร์" สุปรีย์ลีลา และนายนิสามนี เลิศวรพงศ์ บิวตี้บล็อกเกอร์สาวประเภทสอง เข้าพบพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ปากคำกรณีรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิก สกิน ที่อาจเข้าข่ายเป็นการหลอกลวงประชาชน  

โดยทั้งเคน ภูภูมิ และเอสเธอร์ ยอมรับว่า ไม่ได้ตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเอง มีตัวแทนเป็นผู้รับงานให้ เพียงแต่เห็นว่ามีเลขอย. จึงคิดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน ทั้งนี้ ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์เพียงไม่นาน เห็นว่าไม่มีผลข้างเคียงก็เลยรับรีวิวให้ ด้านนายนิสามนี ยอมรับว่าใช้ผลิตภัณฑ์ ของเมจิก สกิน ทั้งสบู่ล้างหน้า และอาหารเสริม ตามที่มีผู้แนะนำให้ใช้  ประกอบกับมีแฟนคลับเรียกร้องให้ช่วยรีวิว จึงตัดสินใจรับงานจากตัวแทนจำหน่าย และได้ค่าจ้างไม่มากนัก ทั้งนี้ ก็ยอมรับว่ารีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิก สกิน ไปหลายตัว ทำให้รู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างมาก

ด้าน พลตำรวจเอกวิระชัย เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนจะยังไม่แจ้งข้อหาดารานักแสดงที่มาในวันนี้ เช่นเดียวกับดารานักแสดงรายอื่น ที่มาพบก่อนหน้านี้แล้ว เนื่องจากต้องตรวจคำให้การ และพฤติการณ์ ว่าทำไปโดยมีเจตนา หรือไม่ และขณะนี้ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเตรียมออกหมายเรียกดารานักแสดง อีกเกือบ 20 คน ที่รับรีวิวสินค้าเข้าให้ปากคำ ซึ่งส่วนใหญ่ให้การว่า ตนเองพูดรีวิวไปตามสคริปต์ที่เจ้าของสินค้าจัดมาให้