พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

จับหัวหน้าแก๊งเงินกู้โหด ขู่ฆ่ากำนัน-ขู่เผาบ้านลูกหนี้ ยันไม่ได้ทำแค่ทวงถาม

วันที่ 25 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

กำลังทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดบุรีรัมย์ มณฑลทหารบกที่ 26 พร้อมตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ และตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ควบคุมตัวนายไมเคิล หรือตอง หัวหน้าแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ ได้ที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่ง หลังจากเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่จับลูกน้องนายไมเคิล ได้ 2 คน เนื่องจากแก๊งดังกล่าวขู่ฆ่า นายอำนาจ เพชรเลิศ กำนันตำบลอิสาณ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ ที่เข้าช่วยเหลือ 2 สามีภรรยา เจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยว เนื่องจากผู้เป็นภรรยาไปค้ำประกันเงินกู้รายวันให้ลูกหนี้คนหนึ่ง แต่ขาดส่งดอกเบี้ยและถูกข่มขู่เผาบ้าน

นายไมเคิล หรือตอง รับสารภาพว่าปล่อยเงินกู้นอกระบบและเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนดจริง แต่ไม่ได้ข่มขู่ ซึ่งไปทวงถามเงินเท่านั้น เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เพราะพยานยืนยันว่าถูกข่มขู่เอาชีวิตจริง เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาให้กู้ยืมเงินโดยเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด
    
ด้านนายอำนาจ กำนัน และสามีภรรยาที่ข่มขู่ เข้ามอบดอกไม้ให้ พลตรียุทธนา เอี่ยมวิจิตร์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 และเจ้าหน้าที่ เพื่อขอบคุณที่จับกุมแก๊งทวงหนี้โหดได้รวดเร็ว ทำให้รู้สึกปลอดภัยมากขึ้น

Tag : แก๊งเงินกู้โหด