พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ป.ป.ช.บรรจุวาระด่วนคดีเงินทอนวัด เข้าที่ประชุมกรรมการชุดใหญ่สัปดาห์หน้า

วันที่ 25 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. มีคำสั่งด่วนให้คณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริงคดีทุจริตเงินทอนวัดล็อตที่ 3 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ บก.ปปป. ส่งให้ ป.ป.ช.ซึ่งมีพระชั้นผู้ใหญ่ในมหาเถรสมาคมถูกกล่าวหา เพื่อเตรียมเสนอที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ ทันทีที่ประธาน ป.ป.ช.นำเข้าวาระการประชุมสัปดาห์หน้า 
              
สำหรับคดีเงินทอนวัดล็อตที่ 3 มีผู้ถูกกล่าวหา 20 ราย ซึ่งหากข้อมูลครบถ้วน ก็จะนำไปสู่การตั้งอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริงเพื่อชี้มูลความผิดต่อไป 
               
ขณะที่รัฐบาลยืนยันการดำเนินคดีอดีตพระชั้นผู้ใหญ่ และต้องลาสิกขา ก่อนนำตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพหลายคน ทั้งคดีเงินทอนวัด หรือคดีอดีตพระพุทธะอิสระ เป็นเรื่องของกฎหมาย และการต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งยอมรับว่ากระทบความรู้สึกของพุทธศาสนิกชน แต่อาจเป็นก้าวหนึ่งที่ทำให้ศาสนาบริสุทธิ์

Tag : เงินทอนวัด คดีเงินทอนวัด