พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

คนงานลืมปิดประตู จระเข้นับสิบหลุดฟาร์มเลี้ยง

วันที่ 26 พ.ค. 2561 เวลา 09:30 น.

Views

ทั้งนี้นายบุญชู  กว้างใหญ่  เจ้าของฟาร์มจระเข้ หมู่ที่ 6 ตำบลสำนักท้อน อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เปิดเผยว่า ลูกจระเข้ที่หลุดออกมาจากฟาร์มเลี้ยงมีมากกว่า10 ละตัวยาวประมาณ 50 เซนติเมตร ซึ่งขณะนี้ตามจับมาได้แล้ว 6 ตัว ยังเหลือ 5-6 ตัวเท่านั้น ซึ่งกำลังช่วยกันตามหาตามแหล่งน้ำรอบฟาร์มเลี้ยง แต่คาดว่าลูกจระเข้ยังไม่หลุดลงไปในแหล่งน้ำธรรมชาติซึ่งหากชาวบ้านจับลูกจระเข้ได้ ไม่ว่าจับเป็นหรือจับตาย ขอให้นำกลับมาส่งคืน ซึ่งตนเองจะมีรางวัลให้

ส่วนสาเหตุที่ลูกจระเข้หลุดออกจากฟาร์มเลี้ยง เนื่องคนงานเข้าไปให้อาหาร และลืมปิดประตูบ่อเลี้ยง จึงทำให้ลูกจระเข้กว่า 10 ตัว พากันเดินคลานตามคนงานที่ให้อาหารออกมานอกฟาร์ม แต่ทั้งนี้เพื่อคลายความกังวล และความหวาดกลัวของชาวบ้าน จึงต้องระดมเจ้าหน้าที่ จากหน่วนงานต่าง ๆ รวมทั้งชาวบ้านที่เชี่ยวชาญในการจับจระเข้ มาช่วยติดตาม และคาดว่าจะจับลูกจระเข้ ที่หลุดออกมากลับเข้าฟาร์มได้หมดทุกตัว

สำหรับฟาร์มจระเข้ของนายบุญชู กว้างใหญ่  ได้รับอนุญาตจากกรมประมง ถูกต้องและมีลูกจระเข้ในฟาร์มกว่า 1 พันตัว  และมีการกักขังเลี้ยงดูเป็นไปตามที่กรมประมงกำหนด  ส่วนสาเหตุที่ลูกจระเข้กว่า 10 ตัว  หลุดออกมาจากฟาร์ม เกิดจากความประมาทเลินเล่อของคนงานที่ลืมปิดประตู หลังจากที่เข้าไปในบ่อให้อาหารลูกจระเข้แล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะจับลูกจระเข้ ที่หลุดออกฟาร์มกลับมาให้หมดทุกตัว ไม่ว่าจับเป็นหรือจับตาย

Tag : จระเข้นับสิบหลุดจากฟาร์ม จ.ระยอง