พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ไล่ยิงอดีต อส.ในร้านน้ำชา กระสุนถูกชาวบ้านตาย 1 เจ็บ 1

วันที่ 26 พ.ค. 2561 เวลา 12:11 น.

Views

เหตุเกิดที่ร้านน้ำชาในหมู่บ้านที่ตำบลเฉลิม  อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส โดยคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามอาก้ากราดยิงใส่ และกระสุนถูกนายมาหามะสือกรี  ลีตาเละ อายุ 57 ปี  เสียชีวิตอยู่ข้างโต๊ะน้ำชา  โดยกระสุนตัดขั้วหัวใจ 1 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คนคือ นายยาลานิง สาแม อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านน้ำชา และอดีต อส.ที่ว่าการอำเภอระแงะ โดยถูกกระสุนปืนที่หน้าอก 1 นัด และที่ขาซ้ายอีก 1  นัด รวม 2 นัด

พันตำรวจเอกสุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผู้กำกับการ สภ.ระแงะ พันเอกอิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45  พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน  ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนอาก้า ตกอยู่กลางถนน  5ปลอก และปลอกกระสุนปืนพกขนาด 9 มม.ตกอยู่ข้างฝาผนังด้านข้างร้านน้ำชาอีก 1 ปลอก และมีรอยเลือดหระจายเต็มร้านน้ำชา  เจ้าหน้าที่จึงนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล และจัดกำลังล่าคนร้าย

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายยาลานิง สาแม  ผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งอดีตเป็น อส.ที่ว่าการอำเภอระแงะ แต่ถูกไล่ออกเพราะพัวพันยาเสพติด กำลังนั่งดื่มน้ำชา และได้มีคนร้ายแฝงตัวมากับความมืดใช้ปืนอาก้ากราดยิงใส่ และนายยาลานิง สาแม  พยายามวิ่งหนีคนร้ายจึงเข้าไปในร้านน้ำชา คนร้ายวิ่งไล่ตาม และกราดยิงใส่อีกชุด ชาวบ้านที่กำลังนั่งกินน้ำชาต้องหมอบหนีกันอลหม่าน และกระสุนถูกนายมาหามะสือกรี  ลีตาเละ เสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเชื่อว่า เจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นแนวร่วมกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่ต้องการสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องในจังหวัดชายแดนภาคใต้  แต่ก็ไม่ตัดประเด็นเรื่องส่วนตัว และยาเสพติดที่นายยาลานิง สาแม ผู้ได้รับบาดเจ็บเข้าไปพัวพัน จนถูกไล่ออกจากการเป็น อส. แต่อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวน นายยาลานิง สาแม   เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง และจะติดตามจับกุมมือปืนมาดำเนินคดีต่อไป

Tag : รัวอาก้าถล่มร้านน้ำชาตาย 1 เจ็บ1 จ.นราธิวาส