พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จู่โจมค้นบ้านเป้าหมาย จับได้อีก 1 สงสัยป่วน จ.สงขลา

วันที่ 26 พ.ค. 2561 เวลา 13:25 น.

Views

ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย  จังหวัดสงขลา ร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดนภาค  4 นำกำลังกว่า 50 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 14  หมู่ที่ 1 บ้านคอลอมุดอ  ตำบลจะแหน  อำเภอสะบ้าย้อย  หลังจากสืบทราบว่ามีมีผู้ต้องสงสัยก่อเหตุวางระเบิดในพื้นที่ไปซ่อนตัวอยู่  และได้ควบคุมตัวชายอายุ 29 ปี ไว้ 1 คน ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยเหตุก่อเหตุวางระเบิดป่วนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้เป็นแนวร่วมกลุ่มผูก่อความไม่สงบ และเป็นลูกสมุนของนายบุคอรี หลำโสะ  แกนนำระดับสั่งการ ซึ่งมีประวัติเคยก่อเหตุวางระเบิดตู้เอทีเอ็มในพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์  จังหวัดปัตตานี  และจังหวัดสงขลา โดยมีหมายจับคดีความมั่นคงติดตัวอีกหลายหมายจับ และยังถือเป็นบุคคลอันตรายที่อยู่ในบัญชีดำของเจ้าหน้าที่ด้วย  ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามไล่ล่าจับกุม

ส่วนการสอบสวนชายอายุ 29 ปี ผู้ต้องสงสัยรายนี้ เบื้องต้นยังคงให้การปฏิเสธ โดยยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับเหตุวางระเบิดตู้กดเงินสด หรือตู้เอทีเอ็มในพื้นท่ำเภอสะบ้าย้อย ตามที่ถูกกล่าวหา  แต่เจ้าหน้าที่ยืนยันมีหลักฐาน ทั้งนี้เมื่อวันที่  21 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ชุดเฉพาะกิจแม่ทัพภาค 4 ได้ร่วมกันทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ใน อำเภอสะบ้าย้อย และถควบคุมตัวแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบไปสอบสวนด้วย 1 คน

Tag : รวบอีก 1 มือวางระเบิดป่วนใต้