พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

มทภ.4 ย้ำจัดระเบียบกระบี่ ใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด

วันที่ 26 พ.ค. 2561 เวลา 13:36 น.

Views

พลโทปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ติดตามผลการปฏิบัติงานการจัดระเบียบในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และร่วมประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดระเบียบการท่องเที่ยวแนวชายหาด  ปัญหาเกี่ยวกับความมั่นคง และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งปัญหาอื่น ๆ สำหรับประเด็นเร่งด่วนในพื้นที่จังหวัดกระบี่ มีการแต่งตั้งชุดปฏิบัติการพิเศษ 3 ฝ่าย พลเรือน ตำรวจ ทหาร  ดำเนินการจัดระเบียบโฮสเทล ร้านอาหาร กิจการดำน้ำ กิจการลักษณะนอมินิ บริเวณชายหาดอ่าวนาง ตำบลอ่างนาง อำเภอเมืองกระบี่ หลังจากได้รับการร้องเรียนว่ามีการรุกล้ำพื้นที่สาธารณะทางเท้า โดยการ สร้างบันไดทางขึ้นหน้าโรงแรม และ นำกรวย ยาง มาวาง ตลอดแนวกันพื้นที่สำหรับ เป็นที่จอดรถของ ลูกค้าของโรงแรม 

ว่าที่ร้อยตรีอภินันท์  เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า การปฏิบัติงานชุดปฏิบัติการพิเศษ 3 ฝ่าย  ตั้งแต่วันที่ 1-25 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะการจัดระเบียบโฮสเทลเถื่อน ในพื้นที่ย่านแหล่งท่องเที่ยวอ่าวนาง  ได้สั่งปิดกิจการรวม  52 ราย เนื่องจากเปิดกิจการ ดัดแปลงอาคาร โดยไม่ได้รับอนุญาต  ส่วนการจัดระเบียบ ปัญหาเกี่ยวกับผู้ประกอบการรถโดยสาร รถแท็กซี่ การจัดระเบียบการท่องเที่ยวแนวชายหาด  สามารถดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด ได้เป็นจำนวนกว่า 100 ราย ซึ่งหลังจากนี้เตรียมเชิญตัวผู้กว้างขวาง เข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพล มาสอบสวน ทั้งนี้พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เน้นย้ำให้มีการนำกฎหมายมาบังคับใช้อย่างเคร่งครัด  สถานประกอบการที่ทำผิดกฎหมายต้องแก้ไขให้ถูกต้อง จึงจะกลับมาเปิดให้บริการได้

นอกจากนี้จะมีการนัดประชุมผู้ประกอบการที่ถูกปิดกิจการทั้ง 52 ราย ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2561 เพื่อหารือประเด็นที่เชื่อมโยง และมีภารกิจรับผิดชอบในข้อกฎหมาย  เช่น ขนส่ง พาณิชย์ จัดหางาน ฯลฯ ชุดจัดระเบียบจอดรถ หาบเร่ แผงลอย ในพื้นที่อ่าวนาง การจัดระเบียบรถพ่วงข้าง รถรับจ้าง มาเฟีย แรงงานเถื่อน เป็นปัญหาที่ต้องรีบดำเนินการให้ถูกต้อง โดยเร็วพลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวทิ้งท้าย ขอบคุณ คณะทำงานชุดปฏิบัติการพิเศษที่ขับเคลื่อนในการจัดระเบียบพื้นที่จังหวัดกระบี่  พร้อมทั้งเน้นย้ำให้ใช้กฎหมายนำการทหาร  การเมืองขยาย และการบูรณาการเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย กฎหมายต้องเป็นกฎหมาย ผ่อนปรนต้องมีระยะเวลา จังหวัดกระบี่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ต้องการให้งานมีความต่อเนื่อง และต้องการทำให้จังหวัดกระบี่ดีขึ้น

Tag : สั่งปิดโฮสเทลเถื่อนกว่า 50 แห่ง