พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แชะ แซะ ข่าว : คดีโอละพ่อ

วันที่ 27 พ.ค. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

แชะ แซะ ข่าววันนี้ ไปดูเหตุที่เกิดขึ้นริมถนนสุขุมวิท จังหวัดชลบุรี ตำรวจรับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีชายคนหนึ่งกำลังทำร้ายเด็กชาย อายุประมาณ 10 ขวบ จึงเร่งเข้าช่วยเหลือ สุดท้ายแล้วกลายเป็นคดีโอละพ่อ

ชายอายุ 36 ปี คนนี้ ยืนยันด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่กับตำรวจ สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี ผมไม่เคยทำร้ายลูก จู่ๆ จะมากล่าวหากันแบบนี้ได้อย่างไร เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นริมถนนสายสุขุมวิท ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร คุณตำรวจให้ข้อมูลว่ามีพลเมืองดีโทรศัพท์มาแจ้งขอความช่วยเหลือเนื่องจากพบเห็นชายคนหนึ่งกำลังทำร้ายร่างกายเด็กชาย อายุประมาณ 10 ขวบ เกรงว่าเด็กชายเคราะห์ร้ายจะบาดเจ็บเจียนตายอยู่ข้างทาง

ตำรวจสายตรวจรุดเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุแบบทันควัน พบชายต้องสงสัยพร้อมกับเด็กชาย อายุประมาณ 10 ขวบ ตรงตามที่พลเมืองดีแจ้งเบาะแส แต่เมื่อเข้าไปสอบถามเรื่องราวกลับไม่ใช่ แถมผิดแผกไปจากที่พลเมืองดีแจ้ง ฉะนั้นเมื่อไม่ได้กระทำความผิด ชายอายุ 36 ปี จึงยืนกรานปฏิเสธหัวชนฝา

สอบถามไปสอบถามมาได้ความว่าชายอายุ 36 ปี พักอาศัยอยู่ที่ย่านสำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ รู้สึกเครียดๆ เบื่อๆ เซ็งๆ จึงยืมรถจักรยานยนต์ของคนที่รู้จักกัน ขี่พาเหลนที่เลี้ยงดูเสมือนลูกชายแท้ๆ มาเที่ยวทะเลบางแสน เพื่อผ่อนคลายอารมณ์ 

แต่ระหว่างมุ่งหน้ากลับที่พักรถจักรยานยนต์เจ้ากรรมดันดับกลางทาง เขาจึงโมโหถีบกระทืบรถจักรยานยนต์ไปหลายครั้ง เพื่อระบายความหงุดหงิดใจ ไม่ได้เตะ หรือทำรายลูกชายตามที่มีคนแจ้งเรื่อง

คุณตำรวจตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันที่ชาย อายุ 36 ปี ใช้ขี่เป็นพาหนะ พบว่ามีการดัดแปลงและไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงนำไปตรวจสอบว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาหรือไม่ พบไร้ประวัติถูกแจ้งหาย แต่เนื่องจากชาย อายุ 36 ปี อยู่ในอาการสับสนพูดจาวกไปวนมา ตำรวจขออนุญาตทดสอบสารเสพติดในร่างกาย ผลปรากฏสะอาดใสไร้มลทิน จึงตักเตือนให้รักษากฎหมาย พร้อมพูดเป็นกำลังใจให้ก้าวพ้นมรสุมชีวิต ก่อนปล่อยตัว


คดีโอละพ่อในสังคมไทย เกิดขึ้นเป็นระยะ บ้างก็มาจากความตั้งใจ บางครั้งก็มาจากความเข้าใจผิด ส่วนใครที่คิดสวมบทพลเมืองดีแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย แชะ แซะ ข่าว ยินดีสนับสนุน แต่ควรพินิจพิเคราะห์ให้ถี่ถ้วน เพราะถ้าแจ้งมั่วปั่นหัวเจ้าหน้าที่ อาจเข้าข่ายความผิดฐานแจ้งข้อความอันเป็นเท็จ ไม่รู้ด้วยนะ..

Tag : สนามข่าว 7 สี