พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หนุ่มงงเจอใบสั่งนับ 10 แม้ไม่ได้ขับ ตามสืบพบตำรวจสวมทะเบียนรถ

วันที่ 27 พ.ค. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

จากกรณีที่ นายฉัตรชัย สินธุสิงห์ เจ้าของศูนย์บริการรถยนต์ ย่านพระราม 3 นำใบสั่งจราจรนับ 10 ใบ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ปทุมวัน ว่ารถยนต์ของตนถูกสวมทะเบียนนำไปใช้กระทำผิดกฎจราจร พร้อมทั้งชี้แจงรายละเอียดของรถคันที่ปรากฏตามใบสั่งว่ามีบางส่วนแตกต่างจากรถของตน พร้อมทั้งให้ตำรวจดำเนินคดีกับจ่าสิบตำรวจนายหนึ่ง สังกัดกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ซึ่งเป็นผู้ที่ใช้รถคันดังกล่าวนั้น

เมื่อวานนี้นายฉัตรชัย ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนอีกครั้ง ขณะที่ พันตำรวจเอกภพธร จิตต์หมั่น ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่าได้ให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำคู่กรณีอย่างละเอียด โดยเฉพาะเรื่องที่จ่าสิบตำรวจนายดังกล่าวนำรถที่มีทะเบียนของผู้อื่นไปใช้งานและให้ยึดรถไว้ตรวจสอบโดยละเอียด ซึ่งในเบื้องต้นตำรวจนายดังกล่าวอาจเข้าข่ายฐานใช้เอกสารของทางราชการปลอม

สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น พลตำรวจตรีวรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บังคับการ ปอท. เปิดเผยว่าได้สอบถามนายตำรวจที่ถูกกล่าวหาแล้ว ทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถที่ยึดมาจากย่านเมืองทองธานี เนื่องจากถูกนำไปจอดทิ้งโดยไม่มีเจ้าของ หลังยึดมาได้ก็อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรม หรือลักลอบนำเข้าโดยผิดกฎหมายหรือไม่ ซึ่งคาดว่าเป็นรถที่หนีภาษีและถูกนำมาสวมทะเบียน

ส่วนเรื่องที่มีการนำรถของกลางไปใช้ จากการสอบถามแล้วพบว่ามีการขออนุญาตจากผู้บังคับบัญชาของจ่าสิบตำรวจนายดังกล่าวแล้ว  ซึ่งการนำรถของกลางไปใช้ ตามระเบียบแล้วสามารถทำได้ แต่ต้องได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องและต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

Tag : สนามข่าว 7 สี สวมทะเบียน