พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ผอ.เขตประเวศ เจรจาผู้ค้าข้างบ้าน “ป้าทุบรถ” ไม่ให้เปิดตลาด ตามคำพิพากษาศาล

วันที่ 27 พ.ค. 2561 เวลา 16:15 น.

Views

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประเวศ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตประเวศ กว่า 50 นาย ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยบริเวณโดยรอบตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ซ.ศรีนครินทร์ 55 หรือ ตลาดป้าทุบรถ เพื่อไม่ให้พ่อค้า แม่ค้า เข้าไปจำหน่ายสินค้าในตลาด หลังพบข้อมูลว่ามีการลักลอบเปิดร้านจำหน่ายสินค้า ซึ่งถือว่าผิดกฎหมาย เนื่องจากตลาดดังกล่าวถูกศาลปกครองมีคำสั่งให้ กทม. จัดการรื้อตลาด พร้อมตัดสินให้นางสาวรัตนฉัตร และนางสาวราณี แสงหยกตระการ เจ้าของบ้านที่ตั้งติดกับตลาด และเป็นผู้ก่อเหตุทุบรถกระบะ ชนะคดี ทั้งนี้ระหว่างปฏิบัติการ พบพ่อค้า แม่ค้า ที่เคยประกอบกิจการ นำสินค้ามาตั้งขาย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่าไม่สามารถเข้ามาจำหน่ายได้

ด้านนายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ ได้เดินทางเข้าประชาสัมพันธ์กับทางพ่อค้าแม่ค้าที่นำสินค้ามาจำหน่าย โดยมีการพูดคุยซักถามถึงแนวทางแก้ไข และทางออกที่ตกลงกันได้ทั้งสองฝ่าย โดยเบื้องต้นผอ.เขตประเวศ ได้ชี้แจงถึงการปิดตลาด เนื่องจากคำสั่งศาล โดยช่วงนี้จะประสานหาสถานที่ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบได้มีที่ในการจำหน่ายสินค้า

ขณะที่เมื่อวานนี้ทางสำนักงานเขต ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของตลาด และผู้ที่ฝ่าฝืนเข้ามาขายสินค้าในตลาดจำนวน 70 ราย ในข้อหา“ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น” ส่วนการบรรเทาทุกข์ให้ผู้ค้าทางสำนักงานเขตได้ประสานตลาดข้างเคียงเพื่อหาพื้นที่ให้ผู้ค้าได้ดำเนินกิจการต่อ ทั้งนี้จากการสอบถามผู้ค้าที่เข้ามาขายสินค้าทราบว่ามีการบอกต่อกันมาว่าตลาดแห่งนี้เปิดขายตามปกติ ไม่เป็นความจริง ส่วนการดูแลความเรียบร้อยนั้นทางสำนักงานเขตได้มีการจัดกำลังมาปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่อง

ด้านน.ส.กัญญา พุ่มชื่น เปิดเผยว่า ได้ตั้งโต๊ะให้ประชาชน และผู้ค้าตลาดเปิ้ลมาร์เก็ตลงชื่อ เพื่อยื่นอุทธรณ์ขอให้ศาลระงับการบังคับคดี และขออนุญาตขายของได้ชั่วคราวในระหว่างการยื่นอุทธรณ์คดี ซึ่งหลังจากรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มผู้ค้าแล้ว จะนำไปยื่นกับผู้อำนวยการเขตประเวศ และจะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองภายในวันที่ 15 มิถุนายน เบื้องต้นมีกลุ่มผู้ค้าภายในตลาดมาร้องทุกข์กว่า 100 ราย

Tag : ป้าทุบรถ ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต กทม. สำนักงานเขตประเวศ